Nga và Việt Nam không cần khuyến nghị trong quan hệ hợp tác quân sự - kỹ thuật của mình

© Flickr / ePi.LongoCam Ranh
Cam Ranh - Sputnik Việt Nam
Nga và Việt Nam không cần những chỉ dẫn hay khuyến nghị của bất cứ ai trong việc thực hiện hợp tác quân sự và kỹ thuật - quân sự song phương.

Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam, ông Konstantin Vnukov tuyên bố với các phương tiện truyền thông Nga ngày hôm nay khi bình luận thông tin từ các phương tiện truyền thông về việc Hoa Kỳ đòi Việt Nam cấm Nga tiếp nhiên liệu cho các máy bay của Không quân Nga ở căn cứ quân sự Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, miền trung Việt Nam.

Cam Ranh - Sputnik Việt Nam
Mỹ bắt đầu "thúc ép" Việt Nam
Theo nhà ngoại giao, hợp tác quân sự và quân sự-kỹ thuật giữa Nga và Việt Nam nói riêng cũng như quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước nói chung mang tính chất tự chủ và độc lập. “Hai nước Nga và Việt Nam là hai nhà nước tự chủ và độc lập, chúng tôi hoàn toàn không cần vào những chỉ dẫn cũng như khuyến nghị của bất cứ ai, hơn nữa càng không có ý định nghe theo những lời đòi hỏi”,- đại sứ Nga chỉ rõ.  Ông lưu ý rằng tất cả các chương trình hợp tác kỹ thuật quân sự giữa Nga và Việt Nam không nhằm chống lại nước thứ ba. “Sự hợp tác của chúng tôi không phải là mối đe dọa đối với hòa bình và ổn định trong  khu vực nói riêng và thế giới nói chung. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác cùng có lợi này”,- nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала