Chuyên viên Max Keiser: Dollar tăng giá đột ngột chính là cơn giãy chết của nó

© REUTERS / BeawihartaĐồng dollar
Đồng dollar - Sputnik Việt Nam
Đồng dollar đang trước nguy cơ sụp đổ, còn sự tăng giá đột ngột của nó chính là “tiếng thở hắt ra trước khi tử vong”, - đó là nhận định của chuyên viên kinh tế Mỹ nổi tiếng đồng thời là người dẫn chương trình truyền hình RT ở London, ông Max Keiser.

Trả lời phỏng vấn của báo Trung Quốc Epoch Times, ông cho rằng sắp tới  thay thế cho hệ thống tài chính dollar sẽ có những ngoại tệ mới và không còn ngôi vị thống trị của đồng tiền Mỹ.

Chuyên viên kinh tế người Mỹ khẳng định: "Khi tất cả chuyển biến đó kết thúc, Trung Quốc, Nga, Iran và các nước khác sẽ giao dịch mà không cần sử dụng đồng tiền Mỹ. Như vậy, chúng ta sẽ sống trong một thế giới mà ở đó đồng dollar không còn chiếm vị thế độc tôn như là ngoại tệ  dự trữ toàn cầu. Khi đó sẽ là thế giới tiền tệ đa cực".

Nhà kinh tế tin chắc rằng  thủ lĩnh tài chính toàn cầu sẽ là quốc gia tiến nhanh hơn tất cả trong việc chuyển sang  đảm bảo cho đồng bản tệ của mình  bằng vàng, vì theo  quan điểm của Max Keiser, vàng là phương thức chắc chắn nhất để duy trì sự giàu có.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала