Hà Lan phản bác thông tin chiếc Boeing bị tên lửa "Buk" bắn rơi ở Ukraina

© AP Photo / Sergei GritsTai nạn máy bay Boeing ở Ukraina
Tai nạn máy bay Boeing ở Ukraina - Sputnik Việt Nam
Hội đồng An ninh Hà Lan đã phản bác thông báo của kênh truyền hình Hà Lan RTL, cho rằng chiếc Boeing thực hiện chuyến bay MH17 rơi ở miền đông Ukraina hồi tháng Bảy năm 2014 là do bị tổ hợp tên lửa phòng không Nga "Buk” bắn hạ.

Như phản ánh của Reuters, buổi trưa hôm thứ Năm kênh truyền hình RTL thông  báo rằng phóng viên của kênh này có thể mang về Hà Lan những mảnh vỡ của chiếc máy bay rơi. Theo tin đưa trên kênh này, "các chuyên viên quốc tế đã tiến hành kiểm nghiệm những mảnh vỡ và xác định rằng hư hại gây ra do vụ nổ tên lửa "Buk".

Theo quan điểm của Hội đồng An ninh Hà Lan, việc điều tra của phóng viên RTL mang tính chất “võ đoán chủ quan” vì trong đó chứa “lời khẳng định một chiều không tranh cãi” rằng mảnh vỡ máy bay mà họ có đích thị là của chiếc Boeing-MH17 “bị tên lửa Nga bắn rơi”.

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng phương Tây dường như bỏ quên cuộc điều tra vụ tai nạn máy bay Boeing ở Ukraina, và chỉ mình Matxcơva đơn độc kêu gọi công bố chí ít là kết quả của giai đoạn chuyển tiếp này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала