Ông Sergei Lavrov được Tổng thống Nga trao tặng bội tinh

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký Sắc lệnh trao tặng Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov huân chương "Vì công lao với Tổ quốc» hạng Nhất.

Trong văn kiện đăng tải trên cổng thông tin pháp luật có lưu ý rằng ông Lavrov được trao phần thưởng vì "công lao đặc biệt trong việc thực hiện đường lối đối ngoại của Liên bang Nga và thâm niên hoạt động ngoại giao xuất sắc".

Trả lời một cuộc phỏng vấn, ông Sergei Lavrov nhấn mạnh rằng "trong chính sách đối ngoại từ lâu không có sự bình yên", nhưng không nên tuyệt vọng mà cần tiếp tục công việc vất vả khó khăn và tránh không dẫn đến nóng giận. "Đánh mất sự tỉnh táo chỉ là những người non nớt lần đầu tiên lâm vào chỗ bế tắc vô định và chịu buông xuôi. Còn tôi, nhờ Trời, đã có dịp nhìn thấy nhiều điều trong mấy thập kỷ làm công tác đối ngoại…Đức tính kiên nhẫn cần cho bất cứ con người nào và trong nghề của chúng tôi càng được đánh giá cao đặc biệt. Khó có thể làm tôi mất bình tĩnh nổi nóng. Nhưng cũng chẳng nên thử kiểm tra", — Bộ trưởng Sergei Lavrov cho biết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала