Khó khăn là tạm thời, triển vọng sẽ dài hạn

© AllieMarkQuốc kỳ Việt Nam
Quốc kỳ Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Những khó khăn mà nền kinh tế Nga phải đối mặt do lệnh trừng phạt của phương Tây đã không bỏ qua các doanh nhân Việt Nam làm việc tại thị trường Nga.

Theo phó chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam ở LB Nga, ông Lê Trường Sơn, trước hết điều đó liên quan đến các doanh nghiệp may mặc, giày dép, thực phẩm và hàng tiêu dùng. Đó chính là những sản phẩm chiếm phần lớn hàng xuất khẩu Việt Nam sang Nga, và đó cũng chính là loại sản phẩm mà gần đây người Nga bắt đầu tiết kiệm và ít mua.

Lê Trường Sơn, chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam ở LB Nga

Các vấn đề khó khăn của doanh nghiệp Việt Nam ở Nga đã được thảo luận tại hội nghị được tổ chức tại Trung tâm văn hóa, thương mại và khách sạn Hà Nội- Moskva. Những người tham gia hội nghị đều nhất trí rằng những khó khăn hiện tại chỉ là tạm thời và triển vọng mở rộng tại Nga là rất thuận lợi. Điều này xuất phát từ thực tế rằng Nga đang chuyển hướng tìm kiếm đối tác kinh doanh mới ở châu Á, và Việt Nam cùng ba nước Liên minh Hải quan gồm Nga, Belarus và Kazakhstan đã hoàn tất thành công việc đàm phán thành lập khu vực thương mại tự do. Trong tháng Năm, dự kiến ​​sẽ ký các thỏa thuận liên quan, và sau đó hàng hóa Việt Nam sẽ hội nhập miễn thuế tại thị trường cả ba quốc gia Liên minh Hải quan.

Lê Trường Sơn

Các doanh nghiệp Việt đang chuẩn bị chiếm vị trí xứng đáng trên thị trường Nga. Theo tham luận tại hội nghị, được biết rằng công ty sữa Việt Nam «TH True Milk» sẽ bắt đầu dự án xây dựng nhà máy ở Moskva nhằm sản xuất các sản phẩm từ sữa. Khối lượng đầu tư Việt Nam trong dự án này là khoảng một tỷ USD. Đó là gấp bốn lần khối lượng đầu tư xây dựng Trung tâm văn hóa, thương mại và khách sạn Hà Nội-Moskva, lớn nhất từ trước tới nay trong số các cơ sở hợp tác kinh doanh giữa Nga và Việt Nam, không tính  ngành công nghiệp dầu khí.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала