Cơn ác mộng của phương Tây đang hiển hiện: Nga sẽ xây dựng căn cứ quân sự tại Syria

© AP Photo / SANABashar al-Assad
Bashar al-Assad - Sputnik Việt Nam
Nga có thể xây dựng một căn cứ quân sự lớn ở Syria, - Tổng thống nước này, ông Bashar al-Assad, đã tuyên bố như vậy tại Damascus trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình "Zvezda".

Theo lời vị nguyên thủ quốc gia, phía Syria đang chờ đợi một đề xuất như vậy, và nếu có thì nhất định Damascus sẽ đáp ứng.

"Về sự hiện diện của Nga tại những khu vực khác nhau trên thế giới, kể cả ở miền Đông Địa Trung Hải, tại cảng Tartus của Syria, thì sự hiện diện đó là cần thiết để duy trì trạng thái cân bằng đã bị phương hại sau sự sụp đổ của Liên Xô hơn 20 năm trước đây. Đối với chúng tôi, sự hiện diện của Nga trong khu vực càng được củng cố thì sẽ càng ổn định hơn bởi Nga đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường sự bình ổn trên thế giới. Trong tương quan này tôi có thể nói rằng chúng tôi hoan nghênh việc mở rộng hiện diện của Nga ở Đông Địa Trung Hải, đặc biệt là trên bờ biển và tại các hải cảng của chúng tôi", — Tổng thống Bashar Assad tuyên bố.
Nhà lãnh đạo Syria cũng chỉ ra sự liên quan song song trực tiếp giữa các sự kiện ở Trung Đông và ở Ukraina.

"Tôi thường xuyên nói đến thực tế có mối liên hệ giữa cuộc khủng hoảng Syria và những gì đang xảy ra ở Ukraina. Thứ nhất, vì cả hai nước đều có ý nghĩa quan trọng đối với Nga, và thứ hai, bởi trong cả hai trường hợp, mục tiêu gây bất ổn đều là nhằm làm suy yếu Nga và tạo những quốc gia bù nhìn tay sai”, — ông Bashar al-Assad nhận định khi trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình  “Zvezda”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала