National Interest: Hoa Kỳ không sở hữu hệ thống phòng thủ tên lửa đáng tin cậy

© Sputnik / Mikhail Mokrushin / Chuyển đến kho ảnhHệ thống S-300 phóng tên lửa đất đối không trong cuộc tập trận quốc tế "Hợp tác chiến đấu"
Hệ thống S-300 phóng tên lửa đất đối không trong cuộc tập trận quốc tế Hợp tác chiến đấu - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ có những khả năng hạn chế về phòng thủ tên lửa, - cựu đại sứ Mỹ tại Ukraina Steven Pifer, hiện làm việc cho Trung tâm Các vấn đề của Mỹ và châu Âu thuộc Viện Brookings, đã nêu lên điều này trong một bài viết cho tạp chí The National Interest.

Ở Mỹ không hề có hệ thống phòng thủ đáng tin cậy và phù hợp chống các tên lửa đạn đạo liên lục địa và tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm, — chuyên gia nêu ví dụ.

Theo Steven Pifer, kể từ năm 1983 phòng thủ tên lửa Mỹ là câu chuyện của "những niềm hy vọng tan chảy." Sáng kiến ​​phòng thủ chiến lược (SDI) do Tổng thống Ronald Reagan đề xuất năm 1983 từng ước tính Mỹ cần đối phó với hàng ngàn đầu đạn hạt nhân.

Sáng kiến Phòng thủ toàn cầu chống các cuộc tấn công hạn chế (GPALS) của George W. Bush đã đưa con số nguy cơ tấn công xuống dưới 200 đầu đạn.

Đến thời Tổng thống Bill Clinton, chương trình Phòng thủ tên lửa quốc gia (NMD) được ông khởi xướng thực hiện chỉ còn khả năng đối phó với vài chục đầu đạn hạt nhân, — ông Pifer nhận xét.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала