Ông Cohen: Nước Nga không để Mỹ lôi kéo vào cuộc chiến Ukraina

© Fotolia / KLimAx FotoQuốc kỳ Nga và Hoa Kỳ
Quốc kỳ Nga và Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Cựu chỉ huy lực lượng NATO ở châu Âu, tướng Wesley Clark đã phát biểu tại Hội đồng Đại Tây Dương ở Washington với đường lối của "phe hiếu chiến" và tiếp tục tuyên bố sự cần thiết cung cấp vũ khí sát thương ngay cho Ukraina nhằm kiếm chế "nước Nga hung hăng".

 Sử gia người Mỹ Steven Cohen, một chuyên gia về Liên Xô và Nga, Giáo sư Đại học Princeton tin rằng, những phát ngôn như vậy nằm trong chiến dịch chống Nga có ý thức của Hoa Kỳ.

"Tại sao điều đó xảy ra vào lúc này? Câu trả lời là: các thỏa thuận Minsk có thể kết thúc cuộc chiến ở Donbass, cũng như yếu tố không kém quan trọng là làm giảm mức độ đối đầu giữa Moskva và Washington, cái mà “phe hiếu chiến” ở Mỹ không thể chấp nhận.” <…> Đoàn xe tăng ở Praha, những phát ngôn của tướng Clark và những người giống ông ta, những hoạt động tập trận của NATO ở Gruzia, các cố vấn Mỹ trên lãnh thổ Ukraina, việc lãnh đạo phương Tây tẩy chay lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Moskva — tất cả đều nằm trong chiến dịch của Mỹ chống LB Nga," – ông Cohen nhận xét.

"Sự sáng suốt của Kremlin là không để Washington lôi kéo vào cuộc chiến toàn diện ở Ukraina. Phát ngôn của tướng Clark và tất cả những người thù ghét Nga trong giới có uy quyền của Mỹ chỉ đạt được như vậy," — sử gia người Mỹ kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала