Ông Tsipras đã hội đàm với ông Putin và đặt vòng hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danh

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin gặp Thủ tướng Hy Lạp A. Tsipras
Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp Thủ tướng Hy Lạp A. Tsipras - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đã đặt vòng hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danh trong chuyến thăm thủ đô Matxcơva.

Bằng cách này, ông nói, ông kính cẩn nghiêng mình trước các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong Chiến tranh Thế giới thứ hai. Thủ tướng đồng thời nhấn mạnh rằng Hy Lạp đã phải chịu những tổn thất lớn trong cuộc chiến tranh này.

"Như ngài đã nói, chúng ta có mối quan hệ sâu sắc giữa hai dân tộc vì cuộc đấu tranh chung cũng như vì những giá trị tinh thần truyền thống chung. Và mối quan hệ này vẫn được gìn giữ giữa dân tộc hai nước chúng ta bất kể những hoàn cảnh khác nhau",- RIA Novosti trích lời ông Tsipras khi ông phát biểu trước Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo thông tin trước đó, Thủ tướng Hy Lạp vả Tổng thống Nga sẽ thảo luận về các biện pháp tăng kim ngạch thương mại hai nước. Theo ông Vladimir Putin, trong giai đoạn 2009-2013, kim ngạch hàng hóa đã tăng gấp đôi, tuy nhiên trong năm vừa qua đã giảm xuống gần 40%.

Như tin đã đưa, các phương tiện truyền thông nước ngoài coi chuyến thăm này là một cử chỉ đe dọa. Theo một trong những phiên bản, Thủ tướng Hy Lạp và tổng thống Nga có thể thỏa thuận về việc dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với nhập khẩu trái cây.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала