Một công dân Nga yêu cầu bác sĩ phẫu thuật cấy ghép đầu mình vào thân của người hiến

© Sputnik / Viktor Chernov / Chuyển đến kho ảnhPhẫu thuật
Phẫu thuật - Sputnik Việt Nam
Công dân Nga này đã đồng ý trải qua cuộc phẫu thuật đầu tiên trên thế giới về cấy ghép đầu người mà bác sĩ phẫu thuật người Ý Sergio Kanavero dự định thực hiện.

Nhà giải phẫu học Ý tuyên bố rằng việc cấy ghép đầu người có thể sẽ sẵn sàng chỉ trong hai năm nữa. Anh Valery Spiridonov, cư dân của tỉnh Vladimir đã quyết định rằng cuộc phẫu thuật này sẽ có thể đem lại cơ hội cho anh.

Vấn đề ở chỗ là viên lập trình viên 30 tuổi này bị mắc một căn bệnh di truyền hiếm gặp — bệnh teo cơ tủy sống Verdniga-Hoffmann. Bệnh tật làm người đàn ông này phải ngồi xe lăn. Bệnh nhân tuyên bố rằng anh muốn ít nhất là cố gắng có được một cơ thể khỏe mạnh.

"Quyết định của tôi là cuối cùng, tôi sẽ không thay đổi nó, — Valery nói. — Tôi có sợ không ư? Dĩ nhiên là tôi sợ, nhưng cộng thêm cả thú vị nữa. Lựa chọn của tôi cũng không có quá nhiều. Nếu như tôi không tận dụng cơ hội này, số phận của tôi sẽ rất buồn thảm. Tình trạng sức khỏe của tôi mỗi năm một tồi tệ thêm. Những người thân của tôi ủng hộ tôi, dù hiểu rằng điều đó rất nguy hiểm".

Bản thân nhà giải phẫu học chưa bình luận gì về tình huống này. Tuy nhiên trước đây ông từng nói với các phóng viên rằng ông đã nhận được rất nhiều thư từ những người bị mắc những căn bệnh khác nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала