Lời chúc mừng từ không gian gửi tới người chiến thắng cuộc thi

Cuộc thi viết luận và thuyết trình bằng tiếng Nga của học sinh phổ thông Việt Nam mang tên "Tình bạn và tình hữu nghị Việt-Nga" vừa kết thúc thành công dưới sự tổ chức của Phân viện Pushkin và Trung tâm Văn hóa khoa học Nga tại Hà Nội.

Cuộc thi cũng chính là một hoạt động huấn luyện nhằm hỗ trợ những học sinh Việt Nam có kỳ vọng tham gia kỳ thi Olympic quốc tế tiếng Nga ở Moskva. Các cuộc thi Olympic tiếng Nga hiện đang được tiến hành theo phương thức mới và cuộc thi quốc gia giúp học sinh Việt Nam tiếp cận những yêu cầu này, — Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Đạt, Phó giám đốc Phân viện Pushkin đã cho biết trong cuộc phỏng vấn với phóng viên đài Sputnik.

Nguyễn Thị Thu Đạt, Phó giám đốc Phân viện Pushkin tại Hà Nội
Ngày Việt Nam tại MGIMO - Sputnik Việt Nam
Ngày Việt Nam tại MGIMO

Em Cáp Hà Minh Anh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội,  trở thành người chiến thắng trong số bốn mươi thí sinh dự thi. Em rất xúc động khi nhận được lời chúc mừng của chính phi hành gia Nga Gennady Padalka gửi từ không gian. Sự kiện độc đáo diễn ra vào năm hai nước sẽ kỷ niệm lần thứ 35 chuyến bay vũ trụ Liên Xô-Việt Nam đầu tiên.

Ngay sau khi cuộc thi hoàn thành, các nhà tổ chức lập tức lên kế hoạch mới. Họ hi vọng mở rộng nhóm thí sinh, thu hút cả sinh viên nghiên cứu Nga ngữ ở Việt Nam, hiện đông gấp bốn lần số một ngàn học sinh phổ thông đang học tiếng Nga. Tuy nhiên, chỉ có thể làm điều này nếu tìm được nguồn kinh phí bổ sung.

Nguyễn Thị Thu Đạt

Ban tiếng Việt đài chúng tôi xin chúc mừng em Cáp Hà Minh Anh, xin gửi lời chào thân ái đến các thí sinh của cuộc thi, tới tất cả những ai đang tìm hiểu tiếng Nga ở Việt Nam. Hi vọng kế hoạch mở rộng nhóm thí sinh cho cuộc thi sẽ sớm trở thành hiện thực.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала