Chúng tôi dạy cả thế giới nói tiếng Nga

© Sputnik / Vladinir Fedorenko  / Chuyển đến kho ảnhViện Ngôn ngữ Nga mang tên Pushkin
Viện Ngôn ngữ Nga mang tên Pushkin - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Có một số cách để người nước ngoài học tiếng Nga hoặc nâng cao kiến thức về tiếng Nga.

Đó là vào học các đại học ở trong nước, nơi có bộ môn  tiếng Nga. Hoặc mời gia sư riêng, tốt nhất là người bản xứ. Hoặc đến Nga học đại học, sau khi tìm hiểu về điều kiện đào tạo ở đó. Cách cuối cùng có lẽ là hiệu quả nhất. Buổi sáng, trên giảng đường, bạn sẽ được các chuyên gia giàu kinh nghiệm giảng dạy ngữ pháp, phát âm, chính tả… vv… Sau giờ học, trong thời gian rảnh rỗi, bạn có thể hòa mình vào môi trường tiếng Nga, có thể áp dụng kiến thức về tiếng Nga trong cuộc sống hàng ngày: trong tàu điện ngầm, quán cà phê, cửa hàng và những nơi khác. Ngoài ra, trong quá trình học tập, nếu bạn sống trong ký túc xá, đương nhiên bạn phải thường xuyên nói chuyện bằng tiếng Nga. Bởi vì với các bạn sinh viên đến từ các nước khác nhau, cách duy nhất để giao tiếp là nói tiếng Nga.

Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc - Sputnik Việt Nam
Nước Nga chờ đón các sinh viên Việt Nam

Một vài ngày trước, Viện Ngôn ngữ Nga mang tên Pushkin đã tổ chức Ngày mở cửa. Sau 48 năm tồn tại, Viện đã trở thành trung tâm lớn đào tạo tiếng Nga, đồng thời cũng là Trung tâm nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ngôn ngữ Nga. Viện có hơn 160 giáo viên, trong đó có 100 tiến sĩ và tiến sĩ khoa học. Chủ tịch Viện là Giáo sư Vitaly Kostomarov, nhà Nga học nổi tiếng, tác giả của hơn 350 ấn phẩm về tiếng Nga. Ông là Tổng biên tập tạp chí "Tiếng Nga" và thành viên Hội đồng biên tập tạp chí "Tiếng Nga ở nước ngoài."

Phó Hiệu trưởng phụ trách học tập Elena Koltakova kể:

"Trong thời gian hoạt động, Viện tiếng Nga mang tên Pushkin ở Moskva đã đào tạo hơn 120.000 sinh viên đến từ 91 quốc gia trên thế giới. Hiện nay, họ trở thành sứ giả tiếng Nga ở nước ngoài. Trong những năm 1990, khi xảy ra sự kiện chính trị đáng chú ý — Liên bang Xô viết sụp đổ, số lượng học viên có giảm xuống. Nhưng sau đó, kể từ đầu những năm 2000, mức 1800-2000 người/năm như trước đây đã dần dần được khôi phục. Và bây giờ số lượng như vậy đang được duy trì."

Viện tiếng Nga mang tên Pushkin có khoa dự bị dành cho công dân Nga và nước ngoài, cũng như chương trình đào tạo từ xa. Tổ bộ môn tiếng Nga (với tư cách là ngoại ngữ) đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy cơ sở và đào tạo nâng cao cho người nước ngoài. Sinh viên được cung cấp một loạt chương trình học tập như ngữ pháp thực hành, phát âm và ngữ điệu, ngôn ngữ và phương tiện truyền thông, tiếng Nga trong kinh doanh, văn học Nga, lịch sử và văn hóa Nga, phân tích ngôn ngữ văn bản và nhiều chuyên ngành ngôn ngữ khác… Ở lớp, sinh viênnước ngoài trau dồi tiếng Nga bằng cách phân vai đóng kịch hoặc tranh luận trực tiếp với sinh viên Nga. Nói chung, môi trường ngôn ngữ thúc đẩy mọi khả năng học tập của sinh viên.

Trong bảng xếp hạng các trường đại học nhân văn của LB Nga, Viện tiếng Nga mang tên Pushkin luôn đứng thứ nhất trong Top-10 trường đại học Nga. Phương châm của Viện Pushkin "Chúng tôi dạy tiếng Nga cho toàn thế giới!" hoàn toàn đúng sự thật. Hiện nay ở đây có công dân của 55 quốc gia đang theo học. 1/4 tổng số sinh viên-cử nhân và 1/3 tổng số nghiên cứu viên-thạc sỹ ở đây là  công dân nước ngoài.

Viện tiếng Nga mang tên Pushkin còn được biết đến như một trong những trung tâm hàng đầu thế giới đào tạo giáo viên tiếng Nga. Trong số các đối tác của Viện có các trường đại học và các trung tâm tiếng Nga từ hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала