Ông Putin kể về những khoảnh khắc gay cấn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của mình

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi vụ tấn công ở Beslan và nhà hát ở Dubrovka là những khoảnh khắc nặng nề nhất trong nhiệm kỳ ông đứng đầu nhà nước.

"Điều này, tất nhiên, là những hành vi khủng khiếp của chủ nghĩa khủng bố. Đó là Beslan, là Trung tâm Dubrovka," — ông Putin nói trong bộ phim "Tổng thống" của  Vladimir Solovyov, sẽ phát sóng vào ngày 26 tháng Tư.

"Dễ hiểu là trách nhiệm này lớn lao như thế nào. Tôi quyết định rằng không có sự lựa chọn nào khác. Chúng ta phải đi đến cùng", — người đứng đầu nhà nước cho biết, RIA Novosti trích dẫn.

Xin nhắc lại rằng ngày 26 tháng 4 kênh truyền hình "Nước Nga 1" sẽ chiếu bộ phim kỷ niệm 15 năm ông Putin làm tổng thống.

Ngày 1 tháng Chín năm 2004, tại Beslan, Bắc Ossetia-Alania, nhóm khủng bố hơn 30 người do Rasul Khachbarov đứng đầu đã chiếm trường trung học №1 và bắt giữ 1128 người làm con tin, chủ yếu là trẻ em. Chúng nhốt các con tin trong ba ngày tại phòng tập thể dục của trường mà không hề có thức ăn và nước uống. Vụ khủng bố đã khiến 335 thiệt mạng, trong đó có 318 con tin, gồm 186 trẻ em.

“Đối thoại trực tuyến” với Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Putin chỉ tên kẻ thù của nước Nga

Từ 23 đến 26 tháng 10 năm 2002, nhóm chiến binh vũ trang do Movsar Barayev chỉ huy đã bắt giữ khán giả vở nhạc kịch "Nord-Ost" làm con tin tại Nhà Văn hóa của Công ty cổ phần "Nhà máy vòng bi Moskva". Tổng số con tin bị bọn khủng bố giam giữ là hơn 900 người.

Theo số liệu chính thức, 130 người trong số các con tin đã thiệt mạng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала