Ông Peskov bình luận việc Lukashenko không tham dự cuộc duyệt binh ngày 09 tháng Năm

© AP Photo / Mikhail KlimentyevAlexandr Lukashenko
Alexandr Lukashenko - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin phản ứng thế nào trước lời từ chối đến Matxcơva của ông Lukashenko?

Điện Kremlin có thái độ hiểu biết với mong muốn của Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko kỷ niệm Lễ Chiến thắng 9 tháng Năm ở Minsk chứ không phải ở Matxcơva, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov tuyên bố hôm thứ Hai.

"Người đồng minh thân cận nhất của chúng tôi, tổng thống Belarus, sẽ hiện diện trong cuộc duyệt binh tương tự ở Minsk",- các phương tiện truyền thông Nga dẫn lời ông Peskov.

Ông Peskov lưu ý rằng Minsk sẽ kỷ niệm Ngày Chiến thắng vĩ đại với quy mô lớn. "Tất nhiên, Belarus hoàn toàn ở bên chúng ta và cùng chia sẻ với chúng ta những cảm xúc mà người dân Nga cảm nhận trong những ngày lễ này",- thư ký báo chí của ông Putin nhấn mạnh.

Chiếc xe được chế tạo tại cơ sở của FAW HongQi L5 (“Hồng Kỳ”) - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc tặng Belarus hai xe cabriolet cho Lễ Duyệt binh Chiến thắng

Tổng thống Lukashenko, trong một diễn biến trước đó hôm 18 tháng Tư đã công bố rằng ông sẽ tham dự các sự kiện nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Đại thắng ở Matxcơva vào hai ngày 7 và 8 tháng Năm. Nhưng ngày 9 tháng Năm ông sẽ dự cuộc duyệt binh ở Minsk.  "Ngày 9 tháng Năm tôi sẽ có mặt ở Minsk, chúng tôi cũng có cuộc Duyệt binh Chiến thắng của mình như ở Matxcơva. Không thể chấp nhận việc thiếu Tổng Tư lệnh. Không có ai khác ngoài ông ta, theo hiến pháp, có thể chỉ huy cuộc duyệt binh",- các phương tiện truyền thông Nga dẫn lời tổng thống Belarus.

Ông Lukashenko cho biết ông không ủng hộ những chính khách vì động cơ chính trị đã từ chối đến Matxcơva tham dự Lễ kỷ niệm mặc dù từng hứa trước đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала