Tổng thống Putin mời người đứng đầu Argentina thảo luận các vấn đề tích cực và khó khăn

© Sputnik / Ilya Pitalev  / Chuyển đến kho ảnhCristina Fernandez de Kirchner
Cristina Fernandez de Kirchner - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner đến thăm Moskva

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng trong những năm gần đây đã tăng cường tiếp xúc chính trị giữa Moskva và Buenos Aires và gia tăng kim ngạch thương mại giữa hai nước, nhưng cũng có nhưng vấn đề tồn tại. Ông Putin đề nghị người đồng cấp Argentina Cristina Kirchner thảo luận cả về các vấn đề này.

"Trong những năm gần đây đã gia tăng đáng kể liên hệ chính trị, kim ngạch thương mại cũng gia tăng. Nhưng còn những vấn đề. Tôi rất vui khi có cơ hội để thảo luận tất cả các vấn đề tích cực, các xu hướng tích cực và một số vấn đề phức tạp", — ông Putin nói tại một cuộc gặp với bà Kirchner hôm thứ Năm.

Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo diễn ra tại điện Kremlin. Ông Putin chào đón Tổng thống Argentina và ghi nhận rằng chuyến thăm của bà diễn ra trong một năm đặc biệt — kỷ niệm 130 năm thành lập quan hệ ngoại giao giữa Nga và Argentina. "Qua thời kỳ này, thế giới đã thay đổi, đất nước của chúng tôi đã thay đổi đáng kể, những có một điều luôn luôn không thay đổi: Mong muốn của nhân dân và các nước chúng ta phát triển quan hệ với nhau," — ông Putin tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала