Bộ ngoại giao Nga cảm ơn Russia Today đã hỗ trợ trong việc sơ tán công dân Mỹ ra khỏi Yemen

© Sputnik / Maxim BlinovBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Kênh Russia Today TV kênh được cám ơn

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich bày tỏ lòng biết ơn đối với kênh RT vì sự giúp đỡ trong việc 20 sơ tán công dân Mỹ ra khỏi vùng chiến sự Yemen.  

"Liên quan với việc sơ tán các công dân Mỹ, xin chân thành cảm ơn kênh truyền hình Russia Today đã hỗ trợ kỹ thuật tích cực cho hành động và sự hỗ trợ thông tin của kênh này", — phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Alexander Lukashevich nói.

Kênh truyền hình RT tích cực đưa tin về các sự kiện ở Yemen, bao gồm cả việc di tản các công dân nước ngoài và dân thường. Các phóng viên đã liên lạc với một nhóm công dân Mỹ bị mắc kẹt tại Yemen. Trong cuộc phỏng vấn, những người Mỹ đã kể về hoàn cảnh của mình và nói rằng họ không có chỗ nào để chờ đợi sự giúp đỡ. Chính quyền Mỹ không có kế hoạch sơ tán công dân của mình, bất chấp chiến sự khốc liệt và chiến dịch không kích quốc gia Ả Rập.

Sergey Lavrov - Sputnik Việt Nam
Ông Lavrov: Nga sẵn sàng hợp tác trong lĩnh vực an ninh nếu Hoa Kỳ đề nghị

Kênh truyền hình RT báo cho Đại sứ quán Nga ở Sana'a thông tin về các công dân Mỹ, nhờ đó đến ngày 22 tháng 4 đã có thể tập hợp 30 người Mỹ tại thủ đô Yemen.

Tại thời điểm này, nhờ kênh RT, 20 công dân Mỹ đã cùng các phóng viên kênh RT bay trên hai máy bay rời Yemen đến Djibouti.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала