Tổng thống Putin: Nhiều người từng tin rằng nước Nga sẽ không tồn tại trong hình thức như trước được nữa

© Sputnik / Alexey Drujinin / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin kể rằng các nguyên thủ quốc gia và Thủ tướng nước ngoài từng nói với ông, hồi những năm 2000 họ đã quyết định rằng nước Nga sẽ không tồn tại trong hình thức như trước nữa, sau khi tình hình bùng phát đột ngột ở Bắc Kavkaz.

“Chẳng thể làm gì khác là đè bẹp chủ nghĩa khủng bố. Không thể thương lượng.

Tôi nhớ rõ tôi đã đọc vô số tài liệu khác nhau, trong đó có cả tài liệu chặn được của bọn khủng bố quốc tế, chúng viết cho nhau rằng: "Bây giờ là trường hợp lịch sử vô song — chúng ta có cơ hội để giằng  Kavkaz ra khỏi Nga. Bây giờ hoặc không bao giờ", — ông Vladimir Putin kể như vậy trong bộ phim "Tổng thống”, — theo RIA Novosti phản ánh.

Theo lời nguyên thủ quốc gia Nga, đối với ban lãnh đạo đất nước, khi ấy đã rõ là nếu không  khống chế được tình hình thì chẳng còn cơ hội nào để bảo tồn đất nước. "Sau đó các đồng nghiệp của tôi, rất nhiều vị Tổng thống, Thủ tướng, đều nói rằng mọi thứ dường như đã an bài, người ta đã quyết định rằng Nga sẽ chấm dứt sự tồn tại của nó trong hình thức hiện thời, tức là như một cường quốc hạt nhân. Câu hỏi chỉ là — khi nào điều đó xảy ra và hệ quả sẽ ra sao…”, — nguyên thủ Nhà nước Nga nhớ lại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала