Ba Lan từ chối nhập cảnh các thành viên CLB “Những con sói đêm”

© AP Photo / Sergei GritsCác biker câu lạc bộ “Những con sói đêm” của Nga trên lãnh thổ Belarus trong hành trình lái xe từ Nga đến Đức
Các biker câu lạc bộ “Những con sói đêm” của Nga trên lãnh thổ Belarus trong hành trình lái xe từ Nga đến Đức - Sputnik Việt Nam
Các biker Nga vấp trở ngại

Toàn bộ các thành viên câu lạc bộ mô tô "Những con sói đêm" đã bị chính quyền Ba Lan từ chối nhập cảnh vào nước này. Theo RIA Novosti đưa tin tham chiếu Cơ quan biên phòng Ba Lan.

© SputnikBiếm họa của Vitaly Podvitsky
Các thành viên CLB mô tô toàn Nga “Những con sói đêm” - Sputnik Việt Nam
Biếm họa của Vitaly Podvitsky

Sáng sớm nay, rất nhiều người tập trung tại cửa khẩu Terespol ở Ba Lan để chờ đón các biker câu lạc bộ mô tô Nga "Những con sói đêm". Trong số đó có hàng chục bạn bè họ. Theo phóng sự trực tiếp của kênh truyền hình RT thực hiện từ Ba Lan, các biker đoàn mô tô "Katyn ride" mang theo cờ Ba Lan đã xếp thành hàng để chờ đón biker Nga.

Tuy nhiên, một số vấn đề đã nảy sinh khi đoàn làm thủ tục hải quan với phía Ba ​​Lan. "Những con sói đêm" cho biết về các biện pháp kiểm tra ngặt nghèo trên biên giới Ba Lan với Belarus.

“Những con sói đêm” - Sputnik Việt Nam
“Những con sói đêm” bắt đầu hành trình xe mô tô hướng về Berlin

"Chúng tôi đang ở chỗ hải quan Ba ​​Lan. Họ xóc hết, tất cả đồ bị soi, kiểm tra từng cái áo may ô, cờ lê và tuốc nơ vít," — ông Andrei Bobrovsky — người dẫn đầu đoàn biker tham gia hành trình đến Berlin nói với các phương tiện truyền thông Nga.

Theo ông, các nhân viên hải quan cũng thực hiện "thẩm vấn chéo" từng người. Ông Bobrovsky lưu ý buổi tiếp xúc với hải quan có thể sẽ mất ít nhất ba giờ.

Trước đó, chủ tịch câu lạc bộ "Katyn Ride" của Ba Lan là Victor Vengzhin nói với báo chí: "Dù chỉ một sợi tóc trên đầu biker Nga bị rơi hay nếu họ bị tấn công thì đó sẽ là sự xấu hổ cho chúng tôi. Tại Ba Lan, tất cả các biker đều là khách của chúng tôi. Chúng tôi phải giúp đỡ và bảo vệ họ…"

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала