Ukraina: Phái "Pravyi Sector" biểu tình trước trụ sở chính quyền Tổng thống

© Sputnik / Andrei SteninPhái "Pravyi Sector"
Phái Pravyi Sector - Sputnik Việt Nam
Các đại diện của "Pravyi Sector" hôm thứ Tư tổ chức biểu tình trước tòa nhà chính quyền Tổng thống ở Kiev chống lại việc các đơn vị công lực Ukraina phong tỏa tiểu đoàn của phái này ở khu vực Dnipropetrovsk, - như tin đưa của RIA từ địa điểm sự kiện.

Khoảng một trăm người biểu tình, một số trong đó mặc đồng phục ngụy trang và mang cờ "Pravyi Sector” taajp trung gần hàng rào dẫn đến lối ra vào tòa nhà trụ sở chính quyền Tổng thống. Tại đây cũng có hàng trăm cảnh sát làm nhiệm vụ bảo vệ trật tự.

Thư ký báo chí của "Pravyi Sector" là Artem Skoropatsky thông báo với các phóng viên rằng những người biểu tình tập hợp để bày tỏ sự ủng hộ với tiểu đoàn đang bị phong tỏa, và chờ nghe  ý kiến từ đại diện chính quyền về những gì đang xảy ra với "Pravyi Sector".

Thủ lĩnh "Pravyi Sector", cố vấn Tham mưu trưởng Dmitry Yarosh trước đó tuyên bố rằng ban lãnh đạo quân sự và chính trị đã cố tình kích động mâu thuẫn xung đột giữa phái dân tộc chủ nghĩa và các binh sĩ công lực Ukraina, để phá hoại các đơn vị quân tình nguyện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала