Ông Putin đã viết về ký ức chiến tranh của hai vị thân sinh

© Sputnik / Alexei DruzhininVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin kể về ký ức chiến tranh của cha mẹ mình

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã viết trong tạp chí Đội viên Nga một cột báo chia sẻ những ký ức của cha mẹ ông trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: Kinh tế Nga đã vượt qua đỉnh quá tải mà không sụp đổ

"Cha tôi, nói thực, ông không thích dù chỉ khẽ đả động đề tài này. Thông thường có lẽ như sau. Khi người lớn trò chuyện với nhau và hồi tưởng điều gì, thì tôi ở bên cạnh. Tất cả thông tin tôi biết về chiến tranh, về những gì đã xảy ra với gia đình tôi, đều bắt nguồn từ những hội thoại giữa người lớn. Nhưng đôi khi họ cũng hướng về phía tôi," — ông Putin viết.

"Cha được gọi nhập ngũ năm 1939. Sau khi xuất ngũ, ông làm việc tại nhà máy, cha và mẹ đã sống ở Petrodvorest. Ở đó họ hình như có xây một căn nhà nhỏ," — Tổng thống Nga viết.

Hồng Quân Liên Xô ở ngoại ô Moskva - Sputnik Việt Nam
Toàn Liên bang Xô-viết đứng lên bảo vệ Matxcơva trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại

Ông Putin nhớ rằng hai vị thân sinh của mình không cảm thấy hận thù những người lính Đức.

"Đến lúc này, nói thực là tôi vẫn không thể hiểu đầy đủ điều này. Mẹ tôi là một người rất hiền lành, nhân hậu… Bà đã nói: "Làm sao có thể oán hận những người lính ấy? Họ là những người bình thường và cũng chết trong chiến tranh.".. Thật ngạc nhiên. Chúng tôi được giáo dục bằng sách vở, phim ảnh Liên Xô… Và chúng tôi từng căm ghét. Thế mà ở mẹ đã không hề có điều đó. Và tôi rất ghi nhớ những lời của bà: "Đòi hỏi gì ở họ chứ? Họ cũng là người lao động như chúng ta. Nhưng họ bị xua đuổi ra trận," — Tổng thống Putin thuật lại.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала