Gần 30 nhà lãnh đạo thế giới khẳng định đến Moskva vào ngày 9-5

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhCuộc duyệt binh kỷ niệm 69 năm Chiến thắng Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại
Cuộc duyệt binh kỷ niệm 69 năm Chiến thắng Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại - Sputnik Việt Nam
Khoảng 30 người đứng đầu nhà nước và chính phủ các quốc gia, lãnh đạo tổ chức quốc tế sẽ tham dự hoạt động kỷ niệm trọng thể 70 năm Chiến thắng tại Moskva.

"Do lịch làm việc bận rộn, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Cộng hòa Czech Milos Zeman, Thủ tướng Slovakia Robert Fico, sẽ vắng mặt trong buổi lễ diễu binh," — ông Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống LB Nga cho biết và bổ sung rằng, các đại sứ tại Liên bang Nga sẽ đại diện cho đất nước nếu nguyên thủ không thể tham gia lễ kỷ niệm tại Moskva.

Ban Ki-moon - Sputnik Việt Nam
Tổng thư ký LHQ dự định thăm Moskva ngày 9 tháng 5

Được biết tới thời điểm hiện tại, các tổng thống Azerbaijan, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan và Turkmenistan đã khẳng định sự có mặt. Ngoài ra, lễ kỷ niệm trọng đại sẽ có sự tham dự của các nhà lãnh đạo Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Venezuela, Việt Nam, Đức, Zimbabwe, Cuba, Macedonia, Mông Cổ, Palestine, Slovakia, Bosnia và Herzegovina, Abkhazia, Nam Ossetia, Cyprus, Serbia, Cộng hòa Czech, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon. Tổng giám đốc UNESCO Irina Bokova đại diện cho tổ chức tại các hoạt động kỷ niệm.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала