Những người lính Hồng quân gốc Việt trở thành nhân vật phim truyện

© Sputnik / Evgeny BiyatovNgọn lửa Vĩnh cửu
Ngọn lửa Vĩnh cửu - Sputnik Việt Nam
"Không ai bị lãng quên". Câu thơ mà nữ thi sỹ Nga Olga Bertgolts dành tặng cho tất cả những người đã hy sinh trong cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít Hitler sẽ là nét chủ đạo của bộ phim truyện Việt Nam.

Phim nói về sự tham gia của nhóm Hồng quân tình nguyện người Việt trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại chống phát xít Đức của nhân dân Liên Xô.

Những người lính Hồng quân gốc Việt đã chiến đấu vì chiến thắng chủ nghĩa phát xít, vì một tương lai tươi sáng cho nước Nga và Việt Nam – đó là ý kiến của nhà biên kịch Đoàn Tuấn, người được Bộ Văn hóa Việt Nam giao cho nhiệm vụ chuẩn bị kịch bản của bộ phim. Trong mấy chục năm qua, Đoàn Tuấn quan tâm đến số phận và chiến công của những đồng hương Việt Nam đã hy sinh vì Đại thắng mà chúng ta sẽ kỷ niệm lần thứ 70 vào ngày 9 tháng 5 sắp tới. Qua các chương trình của đài phát thanh chúng tôi, Đoàn Tuấn biết được hầu hết các thông tin về họ, vì vậy ông đồng ý thông qua chúng tôi để lần đầu tiên giới thiệu kịch bản của mình với khán giả tương lai. Đạo diễn Đoàn Tuấn tiết lộ:
 
“Nhân vật nữ nhà báo Việt Nam có bố mẹ đi học ở Nga đã nghe qua đài phát thanh Moskva câu chuyện về một nhóm Việt Hồng quân người Việt. Đến Nga để tìm thông tin bổ sung về nhóm này, cô đã làm quen với người phụ nữ Nga trước đây từng có dịp gặp các chiến sỹ Hồng Quân người Việt. Họ cùng nhau chắp nối các sự kiện, khôi phục lại con đường đưa nhóm các nhà cách mạng Việt Nam tới Moskva, sự tham gia của họ trong cuộc chiến tranh với tư cách là chiến sĩ quốc tế tình nguyện trong lữ đoàn xạ kích cơ giới đặc nhiệm, hoàn cảnh hy sinh anh dũng của họ nhân danh  lý tưởng cao quý nhất.”

Theo nhà biên kịch Đoàn Tuấn, bộ phim sẽ được hoàn thành trong năm nay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала