Crưm: Trại hè Artek, rượu vang và không khí trong lành

© Sputnik / Mihail MokrushinCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
Ở bán đảo Crưm, có thể tìm thấy hầu như tất cả những gì cần thiết cho một du khách sành điệu.

Từ những dãy núi đá tới vùng đồng bằng, từ những cánh rừng đến bãi cát. Danh tiếng khu nghỉ biển đến với Crưm nhiều thế kỷ nay, kể từ khi các đại diện của Hoàng tộc Romanov thường xuyên chọn bán đảo làm nơi an dưỡng, hồi phục sức khỏe. Ngày nay, tất cả mọi người có cơ hội tiếp cận với bầu không khí trong lành và các phương pháp trị liệu độc đáo của Crưm. Bà Lyudmila Babi, một thành viên Hội đồng xã hội thuộc Bộ nghỉ dưỡng và du lịch Cộng hòa Crưm cho biết như sau.

 “Nếu đi khắp bán đảo Crưm từ đông sang tây, bắt đầu từ phía vùng Krasnodar, chúng ta có thể kể ngay đến địa danh Kerch, tới mỏ đá Adjimushkay, những gò mộ và pháo đài đất của người Scythia. Chúng ta lọt vào thế giới của thiên nhiên và văn học, bởi đó là ngọn Kara-Dag cùng những lối mòn sinh thái, những vách đá hùng vĩ, đó là Bảo tàng Voloshin ở Koktebel, Bảo tàng hai chị em Tsvetaeva ở Feodosia. Tới khu vực Yalta-Alushta, chúng ta gặp trại hè Artek, lâu đài Tổ Yến, núi Gấu /Ayu-Dag/.”
 
Nhiều thương hiệu của Crưm xuất hiện vào thời Xô viết. Trại hè thiếu nhi quốc tế Artek được thành lập năm 1925 và suốt nhiều thập trở thành để lại ký ức về kỳ nghỉ tuyệt vời của hàng trăm ngàn trẻ em từ khắp thế giới.

Crưm rất phong phú các chương trình du lịch dành cho người lớn. Rượu vang là sản phẩm của địa danh Khersones có nguồn gốc từ thời cổ xưa. Ngành bắt đầu phát triển trở lại dưới Đế chế Nga và những năm chính quyền Xô viết. Những nhãn hiệu nổi tiếng như Novyi Svet, Massandra xuất hiện vào cuối thế kỷ XIX và tổ chức sản xuất hiệu quả ở Liên Xô. Những năm 1990, sản lượng rượu vang của Crưm bị giảm mạnh. Nhiệm vụ lúc này là không để mất những gì đạt được, khôi phục và hỗ trợ các thương hiệu uy tín, — ông Ivan Mezyukho, Chủ tịch Viện liên lạc chính trị khu vực của Crưm cho biết:

“Tất cả các siêu đề án của Liên Xô: nghề trồng nho, trại hè Artek, các tổ hợp nghỉ dưỡng cần phải được khôi phục. Không những bởi chúng có ý nghĩa vô cùng quan trọng của đối với Crưm và hiệu quả kinh tế triển vọng cho đất nước. Sẽ không phải chi một phần nguồn lực tài chính cho việc quảng cáo và thu hút khách.”
 
Các di sản Liên xô sẽ được đầu tư khôi phục bằng đồng rúp Nga. Crưm đón mùa xuân thứ hai trong thành phần LB Nga. Nếu như năm ngoái ít người kịp nghĩ tới việc chọn Crưm làm nơi nghỉ phép, lưu lượng khách có phần giảm, thì nay mối quan tâm đến bán đảo đang trở lại. Nhiều người Nga quyết định sẽ đến các bờ biển Crưm vào mùa hè. Người nước ngoài tới bản đảo trước hết để khẳng định rằng bầu không khí Crưm vẫn bình yên và người dân nơi đây hài lòng với quyết định trở lại nước Nga. Lòng yêu nước trở thành một biểu hiện và ấn tượng đẹp trên bán đảo Crưm, — và Lyudmila Babi tiếp tục nói:

“Đây là nơi mà người Nga muốn tới để khám phá trở lại Crưm và nước Nga với ý nghĩa về lòng yêu nước trong tấm lòng mỗi người dân, ý thức hạnh phúc sự trở về với tổ quốc. Chỉ cần có mặt ở Crưm và trò chuyện với người địa phương, sẽ đủ để cảm nhận làn sóng tình cảm ấm áp dành. Lịch sử Crưm luôn gắn bó chặt chẽ với lịch sử nước Nga.”

Thực tế, Crưm gắn bó lịch sử với Nga bằng máu. Miếu Thánh George mang dáng hình viên đạn là một trong nhiều đài tưởng niệm ở Crưm được xây dựng tưởng nhớ những liệt sỹ hy sinh khi bảo vệ bán đảo, kỷ niệm chiến thắng trước quân xâm lược phát xít. Giờ đây, Crưm gắn bó với Nga không chỉ bởi quá khứ chung mà hy vọng sẽ bởi cả một tương lai bình yên và hạnh phúc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала