Nổ súng tại Hoa Kỳ gần triển lãm tranh biếm hoạ về nhà tiên tri Muhammad

© AP Photo / Nomaan MerchantCảnh sát Garland trong Curtis Culwell Center, nơi xảy ra vụ nổ súng gần triển lãm biếm họa về nhà tiên tri Mohammed
Cảnh sát Garland trong Curtis Culwell Center, nơi xảy ra vụ nổ súng gần triển lãm biếm họa về nhà tiên tri Mohammed - Sputnik Việt Nam
Tại Triển lãm tranh biếm hoạ về nhà tiên tri Muhammad ở thành phố Garland đã xảy ra sự cố.

Hai người nổ súng đã bị cảnh sát tiêu diệt. Dẫn nguồn từ các phương tiện truyền thông địa phương.

Sự việc xảy ra vào ngày chủ nhật, khi triển lãm đã đến hồi kết thúc. Trong bãi đậu xe ở Curtis Culwell Center, nơi thường tổ chức các sự kiện, hai kẻ tình nghi đã nổ súng, làm bị thương một nhân viên bảo vệ an ninh. Những kẻ tấn công đã bị giết bởi các phát súng đáp trả.

Theo phát ngôn viên cảnh sát Joe Harn, khoảng 200 người đã được sơ tán ra khỏi triển lãm. Tòa nhà đã bị bao vây.

IS - Sputnik Việt Nam
"Nhà nước Hồi giáo" đe dọa cả Đông Nam Á

 Nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" loan tin chịu trách nhiệm về vụ này. Theo tổ chức SITE, một trong những phần tử cực đoan viết trên Twitter rằng hai người trong nhóm cực đoan đã nổ súng.

Triển lãm biếm họa về nhà tiên tri Mohammed được tổ chức bởi American Freedom Defense Initiative, nổi tiếng vì "chống Hồi giáo hóa nước Mỹ." Được biết là dành cho mục đích an toàn của triển lãm đã chi khoảng mười ngàn đô la. Hồi tháng Giêng, tại trung tâm này đã tổ chức chiến dịch ủng hộ Hồi giáo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала