Ở Nga có thể áp dụng hình phạt đối với hành vi xuyên tạc thông tin về vai trò của Liên Xô trong Chiến tranh Thế giới thứ II

© Sputnik / Снимок с экрана / Chuyển đến kho ảnhСhiến tranh
Сhiến tranh - Sputnik Việt Nam
Tòa án Zamoskvoretsky của Matxcơva sẽ xem xét yêu cầu của các nhà hoạt động đưa vào áp dụng ở Nga hình phạt dưới hình thức lao động bắt buộc đối với hành vi xuyên tạc, bóp méo thông tin về vai trò của Liên Xô trong Chiến tranh Thế giới thứ II.

"Đơn xin của Marat Amanliev và Nikolai Maximov đã được thụ lý giải quyết và sẽ được xem xét vào ngày 14 tháng Năm",- người đại diện của tòa án nói với RIA Novosti.

Các nhà hoạt động đề nghị quy định trách nhiệm đối với  "những tuyên bố và khẳng định công khai nhằm hạ thấp giá trị của sự tham gia và vai trò của Liên Xô trong Chiến tranh Thế giới thứ II, xuyên tạc bóp méo hoặc phủ nhận những thành tựu của Liên Xô trong Thế Chiến II, cũng như những lời kêu gọi đánh giá lại kết quả của cuộc Chiến tranh Thế giới thứ hai về mức độ tham gia của Liên Xô trong cuộc chiến". Các nhà hoạt động đề nghị trừng phạt những hành vi trên bằng hình thức lao động bắt buộc trong thời hạn từ 40 đến 120 giờ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала