Việt Nam và Nga rất gần gũi về tinh thần và có nhiều điểm chung trong lịch sử

Việt Nam và Nga rất gần gũi về mặt tinh thần, lịch sử hai nước có nhiều điểm chung mặc dù xa xôi về lãnh thổ.

Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang đã nêu nhận xét trong cuộc phỏng vấn với các phương tiện truyền thông Nga trước khi ông lên đường đi Moskva tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng phát xít.

Tôi tin chắc rằng, các thế hệ trẻ Việt Nam và Nga sẽ duy trì tình cảm tốt đẹp lẫn nhau và tình đoàn kết gắn bó nhân dân hai nước, — Chủ tịch Việt Nam nói.

Theo ông Trương Tấn Sang, thanh niên Việt Nam trân trọng, gìn giữ ký ức đấu tranh của các thế hệ đi trước, sự đóng góp của họ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương. "Thế hệ trẻ Việt Nam hiện đại được giáo dục bằng truyền thống vẻ vang của cha ông, lịch sử đất nước và quan hệ truyền thống gắn bó các dân tộc của hai nước chúng ta," — ông Trương Tấn Sang nói.

Chủ tịch Việt Nam bổ sung rằng, hiện nay đông đảo các đại diện thế hệ trẻ Việt Nam đang được đào tạo tại Nga. Họ không chỉ tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu của Nga mà được "hiểu biết về nền văn hóa vĩ đại và lịch sử của dân tộc Nga."

"Việt Nam và Nga sẽ thực hiện mọi nỗ lực, truyền lại những tình cảm hữu nghị ấm áp cho các thế hệ mai sau của hai nước chúng ta," — người đứng đầu nhà nước Việt Nam nói.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала