Thượng đế tạo ra chúng ta bình đẳng (Những châm ngôn của Vladimir Putin)

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Trong 15 năm đảm nhiệm các cương vị cao của nhà nước, Vladimir Putin được nhớ tới bởi những định nghĩa rành rọt, lối pha trò và các cách ngôn của ông. Dưới đây là một số ví dụ.

Nhà hoạt động quốc gia ít nhất phải có một cái đầu

Tháng Chín năm 2000, trong một cuộc phỏng vấn với MC Larry King của kênh truyền hình CNN, Tổng thống Nga đã đáp lại lời bà Hillary Clinton, người trước đó đưa ra ý kiến rằng, ông Putin không có linh hồn. "Tôi nghĩ rằng ít nhất nhà hoạt động quốc gia phải có một cái đầu. Còn để xây dựng mối quan hệ giữa các nước thì không nên dựa vào cảm xúc, mà căn cứ những lợi ích cơ bản của đất nước mình."

 Crưm chỉ có thể là Nga

Sau khi Crưm và Sevastopol sáp nhập với Nga vào năm 2014, người đứng đầu nhà nước đã nói rằng, "trong trái tim và tâm trí của người dân Crưm mãi và sẽ là một phần không thể thiếu của nước Nga. Crưm trong thực tế có thể chỉ có thể là Nga."

Thượng đế tạo ra chúng ta bình đẳng

Tháng Chín năm 2013, ông Putin đã đăng một bài báo trên tờ The New York Times, trong đó ông bình luận việc Tổng thống Obama tuyên bố về địa vị độc quyền của nước Mỹ. "Rất nguy hiểm khi khích lệ nhân dân tự coi họ là những người có đặc quyền, dù với động lực gì chăng nữa. Khi chúng ta xin Chúa ban phước lành, chúng ta không được quên rằng Thượng đế đã tạo ra chúng ta bình đẳng," — Tổng thống Nga nhắc nhở ông Obama.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала