Dân Alaska và Hawaii yêu cầu Liên Hợp Quốc cho tự quyết

© Sputnik / Alexander Liskin  / Chuyển đến kho ảnhAlaska
Alaska - Sputnik Việt Nam
Các dân tộc bản địa Alaska và đảo Hawaii đang yêu cầu cộng đồng quốc tế đảm bảo quyền tự quyết của họ trong tương quan hành động "sát nhập bất hợp pháp" và "chiếm đóng" của Hoa Kỳ, - như phản ánh của các phương tiện truyền thông Nga .

"Văn hóa riêng của chúng tôi bị trấn áp. Tuy nhiên, hành động của Hoa Kỳ không chỉ chống lại nền văn hóa bản địa, mà còn chống lại cả nền hòa bình trên hành tinh, bởi họ bố trí căn cứ quân sự Pearl Harbor trên Hawaii. Các cuộc tập trận của họ làm đất và nước của chúng tôi bị ô nhiễm. Từ đó, mọi người sinh bệnh tật. Sự lạm dụng độc ác này với đất đai còn bộc lộ cả trong quan hệ với cư dân. Chúng tôi không muốn là bộ phận của cỗ máy chiến tranh", — đó là tuyên bố của ông Leon Siu đại diện nhóm làm việc hỗn hợp “Liên minh Alaska-Hawaii về quyền tự quyết".

Trong bản tuyên bố đưa ra tại Geneva, các dân tộc bản địa ở những bang này thuộc Hoa Kỳ kêu gọi các nước thành viên LHQ nêu vấn đề độc lập và tự quyết trong phiên làm việc ngày 11 tháng Năm của Hội đồng Nhân quyền LHQ, thường kỳ xem xét tình hình đảm bảo các quyền và tự do của con người ở nước Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала