Truyền thông phương Tây công bố danh sách những vũ khí Nga nguy hiểm nhất

© Sputnik / Oleg Lastochkin / Chuyển đến kho ảnhТu-22 М3
Тu-22 М3 - Sputnik Việt Nam
Trong danh sách các vũ khí nguy hiểm nhất của Nga, theo phương án đánh giá của truyền thông phương Tây, có các loại máy bay Su-35, Tu-22M, MiG-31, Tu-95 và Su-25.

Chiến đấu cơ đa năng Su-35, máy bay ném bom mang tên lửa Tu-22M, máy bay tiêm kích-đánh chặn MiG-31, phi cơ ném bom chiến lược Tu-95,  máy bay tấn công cận âm Su-25 có mặt trong danh sách những phương tiện chiến đấu hiệu quả nhất của Không quân Nga, — tờ The National Interest nhận định.

"Nổi bật về tính năng điều khiển dễ dàng và đặc điểm kết cấu đồng bộ cao, là thứ vũ khí rất mạnh,   Su-35 có thể đối phó với những  máy bay phương Tây xuất sắc nhất, thậm chí với cả F-22 Raptor”, — The National Interest kết luận.

Theo xếp hạng của tạp chí,  máy bay ném bom siêu thanh mang tên lửa Tu-22M từng có thời  được mệnh danh là "cơn choáng sốc" trong giới quốc phòng phương Tây bởi họ không rõ những tính năng của mẫu phi cơ này của Nga. Cụ thể, nó khơi lên vấn đề an ninh quốc gia nghiêm trọng với Hoa Kỳ vì các máy bay đánh chặn của Mỹ đều bị thua kém về tốc độ. Trong trường hợp xung đột quân sự loại máy bay này vẫn là hiện thân mối đe dọa nghiêm trọng với lực lượng hải quân của đối phương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала