Tổng thống Putin: Thời gian không thể làm lu mờ trách nhiệm đối với việc giữ gìn di sản Ngày Chiến Thắng

© Sputnik / Aleksei Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Thời gian không thể làm lu mờ ký ức và trách nhiệm đối với việc bảo tồn di sản anh hùng của Ngày Chiến Thắng chủ nghĩa phát xít, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

“Chiến thắng Vĩ đại đã, đang và sẽ là thước đo cao nhất cho những suy nghĩ và hành động của chúng ta. Nhân dân Nga đã chiến đấu vì những thánh địa của mình, vì Tổ Quốc, vì nghĩa vụ, vì văn hóa, vì tiếng mẹ đẻ, vì các giá trị đạo đức và tinh thần, vì sự tự do của châu Âu và hòa bình trên hành tinh. Và đã không tiếc thân mình trong cuộc chiến tranh thần thánh chống chủ nghĩa phát xít”,-  tổng thống Putin phát biểu tại buổi tiếp tân.

Ông nói thêm rằng Chiến Thắng trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại là cột mốc quan trọng làm thay đổi thế giới, là sự kiện có quy mô hành tinh. “Cho dù bao nhiêu năm trôi qua đi nữa kể từ ngày chiến thắng lịch sử 9 tháng Năm năm 1945, đất nước Nga sẽ luôn luôn tôn vinh thế hệ những người chiến thắng. Thời gian không thể làm lu mờ ký ức cũng như trách nhiệm chung của chúng ta đối với việc bảo tồn di sản lịch sử thiêng liêng của những chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc”,- tổng thống Nga tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала