Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Hải quân Indonesia, Malaysia và Singapore dự định cùng tuần tra Biển Đông

Thời gian gần đây, số các vụ hải tặc tấn công tàu buôn trong khu vực đang ngày một tăng

Đại diện các cơ quan hải quân của Indonesia, Malaysia và Singapore đã bắt đầu đàm phán về hoạt động tuần tra chung hải phận Biển Đông, nơi các vụ tấn công của hải tặc đang ngày một tăng trong thời gian gần đây. Điều này đã được Tư lệnh Hải quân Singapore, Chuẩn đô đốc Lai Chung Han cho biết trong cuộc phỏng vấn với báo Today.

Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa Hồng Kỳ-9 - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Trung Quốc không loại trừ khả năng thiết lập vùng nhận dạng phòng không ở Biển Đông

 "Chúng tôi hy vọng rằng các bên sẽ đạt được thỏa thuận trong thời hạn ngắn nhất",- ông nói và nhắc lại kinh nghiệm thành công tương tự ở eo biển Malacca. Tuy nhiên, đại diện các lực lượng vũ trang Singapore cũng thừa nhận rằng trường hợp ở Biển Đông phức tạp hơn, "vì tồn tại những yêu sách lãnh thổ từ phía một số quốc gia". Ở đây, trước hết, nói về Trung Quốc, Việt Nam và Philippines, những nước tuyên bố chủ quyền của mình đối với một số đảo trong khu vực.

Tư lệnh cũng bày tỏ quan ngại về "sự kết hợp có thể của những tên cướp biển và những kẻ khủng bố. Thí dụ như "một tàu chở dầu có thể bị bắt cóc và biến thành một liều thuốc nổ cực mạnh trong tay những phần tử cực đoan",- ông Lai Chung Han nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала