Ở Donetsk tổ chức diễu hành kỷ niệm ngày trưng cầu dân ý

© Sputnik / Maksim BlinovCác thành viên của cuộc mít tinh ủng hộ Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tại quảng trường Lê nin ở Donetsk
Các thành viên của cuộc mít tinh ủng hộ Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tại quảng trường Lê nin ở Donetsk - Sputnik Việt Nam
Cuộc diễu hành ở Donetsk nhân kỷ niệm một năm ngày trưng cầu dân ý về quyền tự quyết đã diễn ra mà không xảy ra hành động khiêu khích hoặc vi phạm nào, đại diện Bộ Nội vụ DPR thông báo với RIA Novosti.

Theo những đánh giá áng chừng, hơn 30 nghìn người từ tất cả các thành phố của nước cộng hòa đã tham gia cuộc diễu hành. Hơn 15 nghìn cư dân DPR đã theo dõi sự kiện này. Mở màn cuộc diễu hành là các tay xe mô tô của nước cộng hòa, tiếp đó là đoàn các vận động viên, những người thợ mỏ, công nhân xây dựng, các nhân viên y tế, đại diện các tổ chức xã hội, những người trồng lúa mì và thiếu nhi. Tất cả mọi người mang theo bóng bay, hoa và các biểu ngữ với dòng chữ "Vinh quang Donbass" và "Chúng tôi cần hòa bình".

Các đại diện và thành viên tham gia diễn đàn quốc tế đang diễn ra ở Donetsk cũng quan sát cuộc diễu hành. Ông Alexey Zuravlov, đại biểu Duma Quốc gia Nga nhận xét rằng sự đoàn kết như vậy của người dân Donbass cho thấy cuộc trưng cầu tiến hành một năm trước đây là ý nguyện thực sự của người dân sinh sống tại đây.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала