Chip kéo dài tuổi thọ con người thêm 40 năm

© Flickr / Viola NgNgười lớn nhún đu như trẻ con
Người lớn nhún đu như trẻ con - Sputnik Việt Nam
Trong tương lai không xa các nhà vật lý Petersburg sẽ tạo ra con chip với bức xạ terahertz, có thể giúp kéo dài tuổi thọ của một người thêm ít nhất là 40 năm.

Đó là tuyên bố của ông Nikolai Bagraev, Giáo sư Bộ môn Vật lý thí nghiệm thuộc Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Saint-Peterburg khi đàm đạo với phóng viên đài "Sputnik".  Phóng viên đã đề nghị Giáo sư Bagraev kể về phát minh chip bức xạ terahertz kỳ diệu.

"Bức xạ terahertz — là khu vực bức xạ điện từ ở ranh giới giữa ánh sáng và sóng vô tuyến. Nếu xét vùng phổ quát, thì nguồn gốc của bức xạ terahertz trong môi trường tự nhiên là những tàn lửa lau sậy cháy âm ỉ. Nhân đây cần nói thênm, đặc tính chữa bệnh của bức xạ terahertz đã được các thầy lang sử dụng, lấy tàn lau sậy đắp vào vết thương. Bây giờ các nhà khoa học ngày càng chú ý nhiều hơn đến bức xạ terahertz. Nó được sử dụng trong những lĩnh vực khác nhau, nhưng quan tâm đặc biệt là trong y học, bởi vì rất nhiều phản ứng sinh hóa trong cơ thể con người được cấp xung lực bởi bức xạ này, đóng vai trò như một chất xúc tác. Thí dụ, bức xạ terahertz có thể bù đắp cho sự thiếu hụt enzym nào đó". Bức xạ terahertz tỏ ra hiệu quả khi điều trị nhiều loại bệnh, — Giáo sư Nikolai Bagraev cho biết.

"Trước hết là trị bệnh của hoạt động thần kinh cấp cao, chẳng hạn như bệnh đa xơ cứng, bệnh Alzheimer. Đây là những căn bệnh có liên quan họ hàng với nhau, và chúng tôi thực sự đã sử dụng bức xạ terahertz để chữa. Đã vạch ra đầy đủ cơ chế chống bỏng và chống sốc. Bộ thiết bị bức xạ terahertz đã thể hiện tính tích cực qua kết quả điều trị hư khớp và viêm khớp. Kết quả rất khả quan của liệu pháp bức xạ terahertz thu được cả trong khâu phục hồi chức năng".

Bức xạ terahertz còn cung cấp sự hỗ trợ to lớn cho các bệnh nhân tiểu đường. Nó kích thích sự chuyển động của đường từ máu trong các mô tế bào, ngay cả khi cơ thể người bệnh không đủ lượng insulin. Kết quả là, cơ thể bệnh nhân không phát sinh những ổ loét hay hoại tử chi, đặc trưng của bệnh tiểu đường. Bức xạ terahertz còn có thể đóng vai trò như là phương tiện lưu thông dành cho oxy, ngăn ngừa căn bệnh nghiêm trọng như chứng thiếu máu. Tiềm năng này của bức xạ thể hiện tích cực cả trên bình diện Lão khoa, — Giáo sư Nikolai Bagraev tin chắc.

"Bình ổn toàn bộ hệ thống sinh hóa của cơ thể: phản ứng trao đổi chất, vận chuyển dưỡng khí và hàng loạt phản ứng khác nữa. Sự ổn định cả kịch bản phổ quát phong phú của hoạt động thần kinh với bộ máy vận động. Bao gồm cung cấp natri và kali, cần thiết cho tim và những cơ quan khác. Nếu lựa chọn phạm vi dải tần bức xạ phù hợp với từng cá nhân, thì cơ thể sẽ hoạt động nhịp nhàng chính xác như chiếc đồng hồ. Đó là con đường dẫn trực tiếp đến môn y học cá nhân hóa. Từ đây mà có triển vọng gia tăng tuổi thọ — thời hạn sống của con người có thể tăng thêm đến bốn chục năm".

Tiêm chủng y tế - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học sáng chế thuốc tiêm cứu giúp binh sĩ bị thương

Ngay từ những năm 70 của thế kỷ trước các nhà khoa học Nga đã là những người đi tiên phong sản xuất thiết bị bức xạ terahertz để áp dụng trong y tế. Quả thực hồi đó là thiết kế kết cấu khá cồng kềnh. Phóng viên đề nghị Giáo sư Bagraev cho biết, bộ dụng cụ bức xạ terahertz trông như thế nào, vì tác giả phát minh ra nó chính là các nhà Vật lý St. Petersburg đang làm việc dưới sự lãnh đạo của Giáo sư.

Giáo sư Nikolai Bagraev đáp: "Bây giờ chúng tôi đã có thể làm bộ phát với kích thước bất kỳ. Đã có giấy phép sản xuất và sử dụng, và thiết bị của chúng tôi đang được dùng trong các bệnh viện thực hành. Trong đó bộ teratron có thể sử dụng kết hợp với những thiết bị chẩn đoán khác nhau, ví dụ, trong soi chiếu cắt lớp. Bởi vì bức xạ terahertz không ion hóa, và do đó nó không gây bất kỳ tác dụng có hại cho  cơ thể con người. Vấn đề là ở chỗ khác. Cần thiết lập tổ hợp dây chuyền sản xuất hàng loạt những bộ bức xạ terahertz nhỏ gọn không chỉ dành cho mỗi bệnh viện, mà còn có thể dành cho sử dụng cá nhân. Hơn nữa, nếu chúng ta nói về sự điều chỉnh cơ thể của mỗi người, thì cần chế tạo các chip phù hợp để gắn trực tiếp vào cơ thể của người đó".  

Hiện nay, các nhà Vật lý St. Petersburg đang nghiên cứu phát triển loại chip giúp gia tăng tuổi thọ của con người. Khai thác công năng huyền diệu như vậy của bức xạ terahertz thì các thầy lang thời xưa thậm chí chẳng hề dám mơ ước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала