Ảrập Xêút kéo quân đến biên giới với Yemen

© Sputnik / StringerNgười đi trên đường phố bên cạnh dinh thự cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Salehtại thủ đô của Yemen, sau cuộc không kích của các lực lượng không quân liên minh Ả Rập đứng đầu là Ả Rập Xê út.
Người đi trên đường phố bên cạnh dinh thự cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Salehtại thủ đô của Yemen, sau cuộc không kích của các lực lượng không quân liên minh Ả Rập đứng đầu là Ả Rập Xê út. - Sputnik Việt Nam
Chiều nay trong cuộc xung đột giữa liên minh Ả Rập Yemen với chiến binh Huthis, một lệnh ngừng bắn kéo dài năm ngày sẽ bắt đầu.

Nhưng Ảrập Xêút cho xe tăng và xe bọc thép đến biên giới với Yemen. Đây là phản ứng đáp trả đòn tên lửa và súng cối mà chiến binh Huthis giáng vào thành phố Jizan và Najran của Ảrập Xêút.

Liên minh Ả Rập đã đề xuất ngừng bắn năm ngày để cho nguồn cung cấp nhân đạo vào đất nước. Hôm chủ nhật, 17 cơ quan viện trợ quốc tế cho rằng, năm ngày là không đủ để hỗ trợ nhân đạo đầy đủ cho đất nước vài tuần qua bị phong tỏa đường không và đường biển, đang thiếu hụt nghiêm trọng thực phẩm và thuốc men.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Yemen Riyadh Yassin nói rằng chiến binh Huthis không tuân thủ lệnh ngừng bắn và chưa sẵn sàng đàm phán.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала