Chiến tranh ngôn từ: Washington rùm beng trong Twitter về báo cáo Nemtsov

© Sputnik / Grigoruy Sisoev  / Chuyển đến kho ảnhBoris Nemtsov
Boris Nemtsov - Sputnik Việt Nam
Thất bại trên các ấn phẩm chính thức vì không chứng minh được sự hiện diện của quân đội Nga ở Ukraine, các nhà báo phương Tây bắt đầu làm tràn ngập mạng xã hội bằng những ngôn từ chống Nga, cáo buộc Tổng thống Vladimir Putin gửi quân tới Đông Ukraine.

Trên Twitter đã xuất hiện một loạt thông tin về bản báo cáo được cho là viết ra bởi Boris Nemtsov, nhà đối lập Nga bị ám sát ngày 27 tháng 2 năm nay.

Boris Nemtsov chưa kết thúc tài liệu mang tên "Putin. Cuộc chiến tranh", nhưng một nhóm nhà báo, nhà kinh tế học và chính trị gia đã xuất bản tác phẩm của chính trị gia đối lập này sau khi ông ta đã chết.

Anna Duritskaya - Sputnik Việt Nam
Các phương tiện truyền thông: người mẫu Duritskaya có dính líu với cái chết của chính khách Nemtsov

Hội đồng Đại Tây Dương, Trung tâm phân tích quan hệ quốc tế do Hoa Kỳ thành lập lần đầu tiên sẽ công bố báo cáo này bằng tiếng Anh vào ngày 28 tháng Năm ở Washington, với tiêu đề "Điều bí mật đã trở nên rõ ràng: Cuộc chiến tranh của ông Putin tại Ukraina". Hội đồng Đại Tây Dương công khai kêu gọi mọi người chia sẻ hashtag #PutinAtWar.

Hội đồng Đại Tây Dương có quan hệ chặt chẽ với Bộ Ngoại giao Mỹ. Ban quản trị của tổ chức này gồm nhiều cựu quan chức Mỹ cấp cao như Henry Kissinger, Madeleine Albright, Robert Gates, Colin Powell và Condoleezza Rice. Thật khó hình dung rằng với sự lãnh đạo của thành phần như vậy, Trung tâm nghiên cứu này lại không theo một xu hướng nhất định nào đó, đặc biệt là khi nói đến Nga.

Bị cáo Zaur Dadaev trong vụ sát hại Boris Nemtsov - Sputnik Việt Nam
Vụ Nemtsov: Bị cáo khai nhận tội

Hiện nay, khi cuộc chiến thông tin giữa phương Tây và Nga trở nên thực tế hơn so với đối đầu quân sự, dĩ nhiên là Hội đồng Đại Tây Dương hoặc bất cứ ai đứng đằng sau hashtag  #PutinAtWar, chắc chắn biết cách làm thế nào để dấy lên trong mạng xã hội cuộc chiến chống Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала