Xe điện ngầm Matxcơva kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80

© Sputnik / Vladimir AstapkovichXe điện ngầm Matxcơva kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80
Xe điện ngầm Matxcơva kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 - Sputnik Việt Nam
Xe điện ngầm Metro Matxcơva vào ngày thứ Sáu kỷ niệm sinh nhật chẵn: tròn 80 năm trước đây đã lưu thông đường tàu thứ nhất – tuyến đường màu Đỏ- Sokolnicheskaya trong hệ thống xe điện chạy dưới lòng đất thủ đô.

Vinh danh ngày hội đánh dấu 80 năm thành lập và phục vụ, trong metro Matxcơva có cuộc diễu hành của các đoàn tàu cũng như khai mạc Triển lãm toa xe cổ.
 
Metro ở Matxcơva bắt đầu công việc vận chuyển vào năm 1935, khi khai trương đoạn đường đầu tiên từ "Công viên Văn hóa — Park Kultury" đến "Sokolniki" với một nhánh đến "Smolensk". Lễ khai trương được tổ chức vào ngày 15 tháng Năm  1935.

"Tiến tới mừng sinh nhật chẵn của Metro Matxcơva, chúng tôi đã chuẩn bị hàng loạt sự kiện giải trí, văn hóa-giáo dục dành cho toàn thể người Matxcơva và các vị khách của thủ đô, ai có nguyện vọng đều được mời tham gia. Tất cả các hành khách đi xe điện ngầm Matxcơva sẽ có dịp thấy cuộc diễu hành của các đoàn tàu, chụp ảnh lưu niệm trong đồng phục công nhân xe điện ngầm, tham gia trong cuộc thi thiết kế đoàn tàu và được nghe "Tiếng nói Metro” – đại diện bộ phận báo chí của cơ quan Xe điện ngầm Matxcơva cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала