Forbes: các biện pháp trừng phạt đã không "giết" nổi nền kinh tế Nga

© Sputnik / Alexandr Demyanchuk / Chuyển đến kho ảnhСác biện pháp trừng phạt đã không "giết" nổi nền kinh tế Nga
Сác biện pháp trừng phạt đã không giết nổi nền kinh tế Nga - Sputnik Việt Nam
Các biện pháp trừng phạt của phương Tây là một cú đánh đối với Nga nhưng nền kinh tế đất nước hiện đã có tình trạng tốt hơn nhiều so với các dự đoán, - cây bút Kenneth Raposa của Forbes viết.

Nhà phân tích đã trích dẫn một số bằng chứng cho lập luận này. Trong bảng xếp hạng vốn con người trên thế giới (The Human Capital Report) của Diễn đàn Kinh tế toàn cầu, Nga gần đây đã rời vị trí thứ 55 lên hàng thứ 26, — Raposa cho biết.

Biện pháp trừng phạt của phương Tây đã đem lại cho nước Nga những "vấn đề" sau, — tác giả mỉa mai. — Nga trở thành thị trường mới nổi tốt nhất trong năm nay theo quỹ chứng khoán Market Vectors Russia (RSX), đồng rúp tăng trị giá 17% kể từ đầu năm. Đô la so với rúp đã giảm xuống dưới 50 rúp/1 đô la, trong khi hồi tháng Giêng ngân hàng đầu tư Goldman Sachs dự đoán sẽ tăng lên mức 70 rúp trong vòng ba tháng, — nhà phân tích nhắc lại.

Kenneth Raposa cho rằng, biện pháp trừng phạt nhằm vào một số lĩnh vực của nền kinh tế Nga sẽ được dỡ bỏ trước cuối năm 2015. Theo ông, các yếu tố nguyên nhân là giá dầu tăng cao, sự ổn định của nền kinh tế Nga, mong muốn của nhà đầu tư mua cổ phiếu và trái phiếu Nga, cùng với việc nhiều công ty không muốn đánh mất thị trường Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала