Matxcơva sẽ lại có “Đêm Bảo tàng” vào cuối tuần này

© Sputnik / Evgeniya Novojenina / Chuyển đến kho ảnhTrong khuôn khổ hoạt động quốc tế "Đêm Bảo tàng”, các khán giả xem băng video "Đêm ở khối vuông” tại Phòng tranh Tretyakov trên phố Krymsky Val ở Matxcơva
Trong khuôn khổ hoạt động quốc tế Đêm Bảo tàng”, các khán giả xem băng video Đêm ở khối vuông”  tại Phòng tranh Tretyakov trên  phố Krymsky Val ở Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Ngày 16 tháng Năm, thời tiết xấu đã cản trở việc thực hiện những hoạt động vốn dự kiến tổ chức ngoài trời

Hoạt động "Đêm bảo tàng" dự kiến sẽ được lặp lại vào cuối tuần tới, hãng tin thành phố "Matxcơva" cho biết.  Hoạt động diễn ra lần thứ hai vào ngày 23 tháng Năm theo ủy thác của Thị trưởng Sergei Sobyanin, — lãnh đạo Sở Văn hóa Matxcơva Alexandr Kibovsky giải thích.

"Chúng ta sẽ tiếp nối hoạt động này vào cuối tuần tới, và loạt sự kiện trong các công viên, Viện bảo tàng như đã lên kế hoạch nhưng chưa tiến hành được vì điều kiện thời tiết, thì hôm tới sẽ được tổ chức", — người đứng đầu cơ quan Văn hóa của thủ đô tuyên bố.

Trước đó, Thị trưởng thành phố Matxcơva là ông Sergei Sobyanin cũng thông báo  với các phóng viên rằng hoạt động "Đêm bảo tàng" dự  kiến sẽ được lặp lại vào cuối tuần tới, bởi tối 16 tháng Năm ở Matxcơva có thời tiết bất lợi.

Hoạt động "Đêm Bảo tàng" tổ chức năm 2015  là lần thứ  IX tại thủ đô Nga. Ngày 16 tháng Năm có hơn 250 cơ sở văn hóa (bảo tàng, phòng trưng bày, điểm triển lãm nghệ thuật…) đã mở cửa đón khách xem miễn phí.

Trong các hoạt động văn hóa và giải trí  ngày 16 và 17 tháng Năm có phần tham gia của 800.000 người, — Giám đốc Sở Văn hóa Matxcơva Alexandr Kibovsky thông báo. "Đó là con số khổng lồ", — ông ghi nhận.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала