Người dân châu Âu và Hoa Kỳ sẵn sàng lắng nghe các quan điểm khác

© Sputnik / Alexey FilippovLogo thương hiệu Hãng đa truyền thông quốc tế "Sputnik"
Logo thương hiệu Hãng đa truyền thông quốc tế Sputnik - Sputnik Việt Nam
Người dân châu Âu và Mỹ quan tâm tới phương tiện truyền thông Nga

Phần lớn những người châu Âu và Mỹ được nhà thăm dò dư luận ICM Research của Anh đặt câu hỏi cho dự án tìm hiểu "Sputnik.Mneniya" đã bày tỏ mối quan tâm tiếp cận cách nhìn khác nhau về các sự kiện quốc tế lớn, cũng như quan điểm trên các phương tiện truyền thông Nga.

60% những người châu Âu và Mỹ được hỏi cho rằng, họ muốn thấy trên phương tiện truyền thông những ý kiến ​​khác nhau về các sự kiện quốc tế có tiếng vang.  

Cuộc điều tra do ICM Research tiến hành theo đề nghị của hãng đa truyền thông Sputnik ở Anh, Pháp, Đức, Hoa Kỳ và Hy Lạp từ ngày 20 tháng 3 đến 9 tháng 4 năm 2015 đã tham khảo 5001 người (ở Hy Lạp 1001 người và ở các nước khác 1000 người). Các đối tượng được hỏi phân loại theo giới tính, độ tuổi và địa lý.

Hy Lạp cho thấy đòi hỏi cao nhất về phản ánh thế giới đa cực trên các phương tiện truyền thông — 81% ý kiến. Tại Hoa Kỳ, Anh và Đức đa số được hỏi (57% ở Mỹ và Anh, 55% ở Đức) quan tâm các quan điểm khác nhau về sự kiện quốc tế, đặc biệt trên phương tiện truyền thông Nga. Đối với Pháp, tỷ lệ này chiến khoảng một nửa — 49%.

Trả lời phỏng vấn đài "Sputnik",  bà Inna Pak, cộng tác viên Đại học Ngoại ngữ Seoul cho biết rằng tình hình này rất cấp thiết ở các nước châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc:

"Theo ý kiến ​​cá nhân tôi, các sự kiện quốc tế trên thế giới được phản ánh ở Hàn Quốc theo kiểu một chiều. Tôi cho rằng nguyên nhân gốc rễ của việc này nằm trong quan hệ chính trị và liên minh chiến lược của Hàn Quốc với Hoa Kỳ. Ngoài ra, hầu hết những người mà chúng tôi gọi là các nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, đều được giáo dục tại Hoa Kỳ. Có lẽ điều này đã xác định xu hướng thông tin ưu thế của thế hệ lớn tuổi. Nhưng tôi nghĩ rằng giới trẻ có thể có những quan điểm khác. Chủ yếu đó là những người trẻ tuổi, ít nhất đôi chút quan tâm đến nước Nga. Phần lớn người Hàn Quốc có lẽ chấp nhận sự đơn chiều như vậy.

 

 

Thông tin về đề án "Sputnik.Mneniya"

Đề án quốc tế Thăm dò dư luận được khởi động vào tháng Bảy năm 2014 với đối tác thực hiện là công ty nghiên cứu ICM Research của Anh. Đề án "Sputnik.Mneniya" thường xuyên tiến hành ở châu Âu và Hoa Kỳ cuộc điều tra công luận về những vấn đề xã hội và chính trị cấp bách nhất.

Sputnik (sputniknews.com) — Hãng tin và phát thanh có chi nhánh thông tin đa phương tiện ở hàng chục quốc gia. Sputnik gồm có trang điện tử, phát thanh thông thường và kỹ thuật số, các ứng dụng trên thiết bị di động và trang mạng xã hội.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала