Chúc mừng thành công của cuộc thi Tìm hiểu 65 năm quan hệ ngoại giao Nga-Việt!

Năm 2015 đối với Nga và Việt Nam là năm của nhiều lễ kỷ niệm trọng đại.

Bắt đầu là kỷ niệm mốc 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao của hai nước Nga và Việt. Đón chào ngày kỷ niệm quan trọng này, đài phát thanh "Tiếng nói nước Nga" (nay là đài "Sputnik") và Hội Hữu nghị Việt-Nga đã phối hợp phát động cuộc thi Tìm hiểu dành cho các thính giả và độc giả truy cập trang điện tử tiếng Việt của đài phát thanh "Sputnik".

Cuộc thi đã được sự hưởng ứng nhiệt tình và sâu rộng của sinh viên các trường đại học Nga và Việt Nam, của những người Việt hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nga, của những người yêu mến nước Nga và quan tâm đến lịch sử, văn hóa của xứ sở bạch dương. Có khối lượng lớn bài thi được gửi tới địa chỉ Ban Biên tập ở Matxcơva. Nhiều bạn gửi đến những câu trả lời thú vị và chính xác, chứng tỏ sự chú ý theo dõi các chương trình của đài và công phu sưu tầm tư liệu. Không ít  những bức thư dài hàng chục trang. Kể cả sau khi kết thúc thời hạn nhận bài thi, vẫn nhiều lá thư được gửi tới, do đó chúng tôi quyết định vẫn đọc và gia hạn mốc tiến hành tổng kết cuộc thi. Độc đáo nhất là thư-bài của các thành viên Hội Hữu nghị Việt-Nga Đà Nẵng — các bài dự thi được đóng thành một thùng gửi sang Matxcơva, với trọng lượng lên tới 35 kg.   

Và sau đây là kết quả:

Giải Nhất được dành cho em Lê Thanh Hùng, sinh viên năm thứ III Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Bài viết của Lê Thanh Hùng đã trình bày giải đáp thấu đáo cho tất cả các câu hỏi của cuộc thi Tìm hiểu.

Lê Thanh Hùng cũng xứng đáng được nhận giải thưởng riêng của Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga vì đã có phần trả lời xuất sắc nhất cho câu hỏi số 1 — Ai là Đại sứ đầu tiên của Việt Nam tại Liên Xô và Đại sứ Liên Xô đầu tiên tại Việt Nam?

Giải Nhất được dành cho Tập thể Hội Hữu nghị Việt-Nga Đà Nẵng để ghi nhận và vinh danh sự tham gia tập thể tích cực nhất trong cuộc thi này.

Giải Nhì xin dành trao cho ông Lê Anh Tuấn, cán bộ hưu trí ở Nam Định, là thính giả và người bạn lâu năm của của đài Matxcơva, đài "Tiếng nói nước Nga" và đài "Sputnik". Ông Lê Anh Tuấn không chỉ trả lời các câu hỏi của cuộc thi, mà còn  cho thấy tầm kiến ​​thức rộng và sâu sắc về lịch sử và nền văn hóa của nước Nga.

Giải Ba thuộc về nữ sinh viên  Đại học Tổng hợp Quốc gia Kursk Nguyễn Thị Thảo Anh. Bài dự thi của em Thảo Anh nổi bật vì khối lượng lớn những tư liệu thực tế mà em đã sưu tầm được. Tiền thưởng và Giấy khen được chuyển về trao cho cha mẹ của Thảo Anh tại Sìn Hồ- Lai Châu-Việt Nam.

Giải Ba nữa được Ban Tổ chức quyết định trao cho Tập thể Hội Hữu nghị Việt-Nga tỉnh Bắc Giang, biểu dương thành quả có nhiều bài dự thi với câu trả lời thú vị.

Ban Tổ chức xin cảm tạ các đơn vị tài trợ kinh phí giải thưởng dành cho các cá nhân và tập thể chiến thắng qua cuộc thi này là Hội người Việt tại Liên bang Nga và MAREVEN FOOD CENTRAL — Công ty Việt Nam sản xuất đồ ăn liền lớn nhất tại Nga và khu vực SNG.

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng Năm tại Hà Nội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала