Các chính khách Gotland sợ Nga và đề nghị gài mìn trên đảo

Các quân nhân sẽ trở lại đảo Gotland trên biển Baltic, thuộc Thụy Điển, nơi mà từ năm 2005 họ vắng bóng.

Hồi tháng Ba, Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Peter Hultkvist nói rằng sẽ triển khai một đơn vị nhỏ khoảng 150 người trên hòn đảo này. Tuy nhiên, số lượng đó là không đủ: đảo phải có ít nhất 1 500 quân. Sáng kiến ​​mới này không xuất phát từ quân đội, mà là mong muốn của chính quyền địa phương.

Hôm thứ Ba, kênh TV4 Nyheterna đưa tin về mong muốn của chính trị gia địa phương Ulf Classon từ "Đảng nhân dân" về việc bố trí các khoang đặc biệt tại ba cảng Gotland. Khi cần thiết, có thể sử dụng các khoang này để ngăn chặn cuộc tấn công có thể của đối phương. Đối phương chủ yếu muốn nói ở đây là Nga. Còn Kārlis Neretnieks, cựu Hiệu trưởng của Học viện Quốc phòng thì nói rằng hòn đảo nên có ít nhất 1 500 quân và khoảng 20-30 xe tăng.

Không có gì mà các chính trị gia phương Tây không dựng lên khi đề cập đến "mối đe dọa Nga"! Nhưng các chính trị gia này có thể làm thiệt hại cho ngành công nghiệp du lịch của đảo Gotland, trên thực tế bản thân đảo này rất được khách du lịch quan tâm. Sắp tới, chắc là chỉ những du khách muốn tìm cảm giác mạnh mới dám đến hòn đảo gài mìn này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала