Thủ tướng Italia Matteo Renzi muốn vớt từ đáy biển 600 thi thể người di cư

© Palazzo ChigiThủ tướng Italia Matteo Renzi
Thủ tướng Italia Matteo Renzi - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Italia Matteo Renzi cam kết trong chương trình “Porta a porta” là sẽ vớt chiếc tàu với 600 thi hài người di cư bất hợp pháp bị chìm hồi tháng Tư ở Biển Địa Trung Hải.

Ngay sau thảm kịch đó, ông Matteo Renzi kêu gọi EU áp dụng chiến lược chung để giải quyết các vấn đề chuyên chở người di cư bất hợp pháp từ châu Phi sang châu Âu. Chiến lược này đã không được phát triển. Châu Âu thậm chí không quan tâm đến việc vớt chiếc tàu bị đắm. Ông Matteo Renzi nói rằng Italia, "một đất nước với hàng ngàn năm truyền thống nhân văn, sẽ vớt con tàu." Để làm điều đó sẽ cần khoảng 15 triệu euro. Ông Matteo Renzi kêu gọi châu Âu tài trợ khoản tiền này.

Xin lưu ý rằng làm như vậy là công bằng, bởi vì dòng chảy những người tị nạn từ châu Phi và Trung Đông gia tăng mạnh do sự hỗn loạn trong khu vực mà các cơ quan tình báo phương Tây tìm cách thò tay tới thông qua cách mạng màu.

Tuy nhiên, Matteo Renzi dường như không hy vọng rằng châu Âu sẽ mở ví. Khi đó, Italia sẽ phải mất những chi phí nói trên, Thủ tướng Ý cho biết. Điều này được gọi là phân chia lao động — người này làm cách mạng, trong khi những người khác phải trả chi phí.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала