Bắt đầu cuộc tập trận chung các nước Bắc Âu Arctic Challenge

© Ảnh : mil.noTập trận chung các nước Bắc Âu Arctic Challenge
Tập trận chung các nước Bắc Âu Arctic Challenge - Sputnik Việt Nam
Với sự phát triển của nền kinh tế thế giới, khu vực Bắc Cực đang ngày càng trở nên quan trọng.

Liên quan đến vấn đề này, các nước ngày càng quan tâm đến tình hình an ninh trong khu vực. Trong những năm gần đây, Bắc Cực trở thành nơi mà mà các nước có và không có đường tiếp cận ngày càng tăng cường hoạt động quân sự của mình.

Cuộc tập trận không quân quy mô lớn Arctic Challenge Exercise bắt đầu từ 25 tháng Năm tại Bắc Thụy Điển. Cuộc tập trận kéo dài cho đến 5 tháng Sáu, ngoài các nước

Các nhà thám hiểm Nga làm việc tại trạm trôi mới SP-40 ở Bắc Cực - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ tiếp tục đấu tranh vì sự mở rộng Bắc Cực
không liên kết — Thụy Điển, Phần Lan và Thụy Sĩ, có sự tham dự của các nước NATO như Mỹ, Anh, Na Uy, Hà Lan và Pháp, với 3.600 binh sỹ và 115 máy bay từ 9 quốc gia. Số lượng tối đa máy bay trong không phận có thể đạt 100 đơn vị. Theo kịch bản, nhiệm vụ của những người tham gia là các hoạt động gìn giữ hòa bình trên cơ sở giấy phép của Liên Hợp Quốc. Ở Thụy Điển, cuộc tập trận được coi là động thái hợp lý trong việc tăng cường khả năng quốc phòng của đất nước. "Chúng tôi cần phải xây dựng tiềm năng quân sự của mình, và sự hợp tác này sẽ giúp cải thiện sự sẵn sàng của chúng tôi," — Thủ tướng Chính phủ Thụy Điển Stefan Leuven cho biết.

Tuy nhiên, không phải tất cả nhân dân Vương quốc đều ủng hộ cuộc tập trận quy mô lớn của NATO. Trong số phản đối có các doanh nghiệp ngành du lịch, các nhà bảo vệ môi trường, các tổ chức hòa bình và đại diện của người dân bản địa Sami. Không đồng ý với chính sách tái lập quan hệ với Liên minh Bắc Đại Tây Dương còn có các đảng trong quốc hội Thụy Điển: Đảng bảo vệ môi trường, cũng như Đảng cánh tả.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала