Putin kêu gọi mở rộng địa lý xuất khẩu vũ khí Nga

© Sputnik / Igor Zarembo  / Chuyển đến kho ảnhDiễn tập chiến thuật của tàu chiến thuộc Hạm đội Baltic.
Diễn tập chiến thuật của tàu chiến thuộc Hạm đội Baltic. - Sputnik Việt Nam
Nhà lãnh đạo Nga khẳng định rằng Moskva sẽ phát triển hợp tác quân sự và kỹ thuật không chỉ với các khách hàng truyền thống

Tổng thống Vladimir Putin đã yêu cầu phải tính đến các tình huống thay đổi trên thị trường vũ khí thế giới khi xuất khẩu vũ khí của Nga. Tại cuộc họp của Ủy ban về Hợp tác Kỹ thuật Quân sự, người đứng đầu Nhà nước lập ra nhiệm vụ không chỉ phát triển các liên hệ hiện có mà phải mở rộng địa lý xuất khẩu.

 "Lợi thế cạnh tranh của chúng ta là việc sử dụng thành công và lâu dài vũ khí của Nga trong tất cả các vùng khí hậu. Kinh nghiệm sử dụng vũ khí Nga đã được các thế hệ chuyên gia quân sự nhiều khu vực trên thế giới trải nghiệm: ở châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latin," — ông Putin nói hôm thứ Hai. Theo ông, trong các khu vực này "đã biết về ưu điểm nổi tiếng của vũ khí Nga, đặc biệt là độ tin cậy và hiệu quả cao."

"Chúng ta cần có kế hoạch mở rộng địa lý khu vực hợp tác. Cần phải tổ chức các hoạt động đáp ứng yêu cầu hiện đại của thị trường vũ khí quốc tế và để nhanh chóng đáp ứng với sự thay đổi của điều kiện thị trường," — ông Putin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала