Ông Putin: Các vụ bê bối xung quanh FIFA không liên quan tới Nga

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố rằng các vụ bê bối xung quanh việc quan chức FIFA bị bắt giữ tại Thụy Sĩ không hề liên quan tới Nga.

Người đứng đầu nhà nước trả lời câu hỏi của phóng viên liệu những bê bối này có ảnh hưởng tới việc tổ chức World Cup ở Nga năm 2018.

"Tôi không biết. Việc này không liên quan tới chúng tôi," — ông Putin nói.

Tổng thống Nga cho rằng, việc các quan chức FIFA bị bắt giữ là nỗ lực từ Mỹ hòng cản trở sự tái cử của ông Joseph Blatter; đây rõ ràng là âm mưu phổ biến quyền lực lên các nước khác.

FIFA Logo - Sputnik Việt Nam
Duma Quốc gia: Các vụ bắt giữ tại FIFA không liên quan đến Nga

Theo người đứng đầu nhà nước Nga, Chủ tịch FIFA đã bị áp lực khi liên đoàn bỏ phiếu trao quyền đăng cai World Cup 2018 cho Nga, mặc dù bản thân ông Joseph Blatter luôn kêu gọi tách thể thao khỏi chính trị.

"Như chúng ta biết, hình như vào thứ Sáu sẽ diễn ra cuộc bỏ phiếu bầu chủ tịch FIFA, và ông Blatter là người có mọi cơ hội được bầu lại," — Tổng thống Putin nói. — "Và chúng tôi biết những áp lực lên ông ấy nhằm cấm việc tổ chức World Cup 2018 ở Nga."

"Chúng tôi biết lập trường của ông, không hề giống mối quan hệ đặc biệt nào giữa FIFA và Nga," — Tổng thống nói. "Đây là quan điểm nguyên tắc chung của ông ấy: thể thao và chính trị cần được tách biệt," — ông Putin cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала