Tin truyền thông: người Ukraine đi nước ngoài bán hộ chiếu với giá 2.000 đô la

© Sputnik / Natalia SeliverstovaHộ chiếu Ukraina
Hộ chiếu Ukraina - Sputnik Việt Nam
Người Ukraine ra nước ngoài sống rao bán hộ chiếu, mã số cá nhân và thậm chí giấy khai sinh. Theo Vesti đưa tin.

Internet đầy dẫy các quảng cáo: "Vì sắp đi nước ngoài, tôi bán lại cuốn hộ chiếu Ukraine của mình. Hộ chiếu sạch. Không vướng các khoản vay. Được ghi trong các bộ lưu trữ. Tôi bán với giá tối thiểu."

Trong cuộc trò chuyện với nhà báo của Vesti, một "người bán" có tên Sergei nói rằng anh ta chuẩn bị sang Đức định cư và sẽ không cần tới cuốn hộ chiếu công dân Ukraine.

"Hộ chiếu tôi bán với giá 1.000 đô la, nếu cần mã số cá nhân thì thêm 500 đô la. Tôi không quan tâm ông định mua với mục đích gì, trong mọi trường hợp tôi luôn có thể nói rằng tôi đánh mất nó và quyết định không trình báo với cảnh sát vì tôi không cần nữa," — người này nói.

Ngoài hộ chiếu và mã số, tác giả thông báo còn chào bán cả giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp phổ thông, đại học. "Tất cả gộp lại 2.200 đô la. Những thứ này không còn hữu ích và tôi đang cần tiền," — người bán nói.

Các luật sư cho rằng đối tượng mua hộ chiếu chỉ có thể là người dự định hành động phạm pháp.

Theo nhà hoạt động nhân quyền Eduard Bagirov, hộ chiếu của người khác như phương án dự trữ để bỏ trốn khỏi đất nước rất cần cho các chính trị gia và doanh nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала