Hãng AP: Mỹ chi 20 triệu USD tiền an sinh xã hội cho các cựu phần tử Đức quốc xã

Tại Mỹ, 133 người bị nghi ngờ cộng tác với Đức quốc xã và gây ra tội ác chiến tranh trong cuộc thế chiến II đã nhận được tiền an sinh xã hội tổng trị giá khoảng 20,2 triệu USD, hãng tin AP dẫn lời báo cáo của Cơ quan Quản trị An sinh Xã hội Hoa Kỳ .

Lợi dụng sơ hở trong luật, Bộ Tư pháp Mỹ thuyết phục các phần tử  Đức Quốc xã nên rời khỏi nước đổi lấy trợ cấp an sinh, hãng AP viết. Cần lưu ý rằng, Hoa Kỳ đã cấp tiền an sinh cho họ trong thời gian từ tháng 2 năm 1962 đến tháng 1 năm 2015. Tài liệu không nêu tên các cựu tội phạm chiến tranh Đức Quốc xã, mà chỉ nói về số người.
 

Các nhân viên cảnh sát trên đường phố Baltimore - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát Mỹ giết gần 400 người kể từ đầu năm
Theo bản báo cáo, 5,7 triệu đô la đã được trả cho những người bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ sau khi chứng minh rõ rằng, họ có dính líu lâu dài với Đức Quốc xã. Hơn 14 triệu đô la đã được cấp cho những người bị cáo buộc tiếp tay cho Đức Quốc xã nhưng họ không bị trục xuất khỏi Mỹ.

Bản báo cáo được chuẩn bị 7 tháng sau khi hãng thông tấn AP công bố kết quả điều tra riêng, theo văn kiện này, kể từ năm 1979,  38 trong tổng số 66 người bị cáo buộc phạm tội ác chiến tranh và lính gác trại tập trung của SS đã nhận được hàng triệu đô la từ Bộ Tư pháp Mỹ. Hơn nữa, ít nhất bốn kẻ phát xít Đức có dính líu vào cuộc thảm sát người Do Thái và dân thường khác trong chiến tranh thế giới thứ hai, đang sống ở châu Âu và vẫn nhận tiền an sinh, hãng AP đưa tin.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала