Bắc Triều Tiên tố Hoa Kỳ dối trá

© Flickr / (stephan)Quốc kỳ Bắc Triều Tiên
Quốc kỳ Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Bắc Triều Tiên tố cáo Hoa Kỳ dối trá khi Washington tuyên bố rằng Bình Nhưỡng từ chối đàm phán về vấn đề hạt nhân. Điều này nêu trong thông cáo của Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên, do Thông tấn xã Trung ương Triều tiên (KCNA) phát tán hôm Chủ nhật.

Tuần trước, sau cuộc tham vấn ba bên ở Seoul, các quan chức cấp cao đại diện Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc tuyên bố sẽ gia tăng áp lực nhắm vào Bình Nhưỡng và cố gắng "kéo Bắc Triều tiên” trở lại bàn đàm phán.
 
Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên cho biết: "Mới đây, Hoa Kỳ, cùng với Nhật Bản và Hàn Quốc qua cuộc gặp ba bên đã cố gắng đánh lừa công luận và bóp méo sự thật, làm ra vẻ dường như chỉ có họ muốn đàm phán còn chúng tôi thì từ chối”. Theo ý kiến từ Bộ Ngoại giao, CHDCND Triều Tiên từ lâu khẳng định ý nguyện nối lại cuộc thương lượng không cần bất kỳ điều kiện tiên quyết, tuy nhiên phía Hoa Kỳ thì ngược lại, nêu ra "điều kiện trước hết" cho cuộc đàm phán.

Trước đó có thông báo rằng dành cho cuộc đối thoại Washington đòi hỏi Bình Nhưỡng phải “thể hiện sự chân thành” về ý định giải quyết vấn đề hạt nhân.

Cơ quan đối ngoại của CHDCND Triều Tiên cũng nhắc rằng chính Bình Nhưỡng đã đề nghị Washington hủy các cuộc tập trận trên bán đảo Triều Tiên để đổi lấy việc CHDCND Triều Tiên từ bỏ các vụ thử hạt nhân, thế nhưng  người Mỹ đã bác  đề xuất như vậy."Bây giờ thời gian đã trôi qua…Lối thoát duy nhất trong điều kiện thiếu vắng sự tin tưởng giữa hai nước bây giờ bao hàm ở công tác gia tăng sức mạnh quân sự của đất nước”, — Bắc Triều Tiên nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала