Nhà phân tích Mỹ khuyên Trung Quốc nên mua xe tăng, tên lửa và tàu ngầm của Nga

© Sputnik / Kirill KallinikovS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
Trong bài viết của mình, bình luận viên Kylie Midzokami của National Interest, một chuyên gia trong lĩnh vực vũ khí nêu ba loại vũ khí mà ban lãnh đạo Trung Quốc nên mua từ Nga.

Theo InoTV, tác giả lưu ý độc giả rằng Nga vẫn là một trong những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực vũ khí, cũng như quốc gia duy nhất bán vũ khí cho Trung Quốc.

 Chuyên gia Midzokami cho rằng thỏa thuận giữa Nga và Trung Quốc về mua bán thiết bị quân sự luôn luôn là "một thỏa thuận có lợi cho cả hai nước": Nga thu được "ngoại tệ mạnh", còn Trung Quốc thì không cần mất chi phí và các vấn đề nảy sinh khi phát triển và xây dựn, vẫn có được các mẫu mới nhất của ngành công nghiệp vũ khí.

Theo ý kiến của chuyên gia này, hiện giờ, ba dòng đầu tiên trong "danh sách mua vũ khí" của Trung Quốc nên như sau. Thứ nhất, đó là các thiết bị hạng nặng trên nền tảng "Armata": xe tăng T-14 và T-15. Theo nhà phân tích Midzokami, đây là các vũ khí có thể "thay đổi" Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Ở vị trí thứ hai là các hệ thống tên lửa phòng không S-400 "Triumph". Theo tác giả The National Interest, hệ thống S-400 ngay lập tức có thể phá hủy gần như mọi mối đe dọa từ trên không.

 Cuối cùng, đó là tàu ngầm hạt nhân Project 885 "Ashen". Mua tàu ngầm này có thể thay cho quá trình chế tạo tàu nội bộ, mà cho đến nay Trung Quốc "vẫn đang ở giai đoạn phát triển".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала