Các nhà khoa học tuyên bố về bước đột phá trong điều trị ung thư

Các chuyên gia gọi phương pháp điều trị ung thư mới là bước đột phá lớn nhất trong lĩnh vực này, kể từ khi sự xuất hiện hóa trị, và có thể thay thế hóa trị trong 5 năm tới.

Theo DailyMail (Anh), bản chất của phương pháp mới là hệ thống miễn dịch sẽ tự học được cách tấn công các tế bào ung thư.

Năm 2006, cựu giáo sư đại học Vicki Brown, hiện nay 61 tuổi, đã được  chẩn đoán mắc bệnh ung thư da, đã di căn đến phổi và ngực. Năm 2013, các bác sĩ nói rằng bà Vicki chỉ còn sống khoảng vài tháng. Bà đồng ý tham gia thử nghiệm lâm sàng một phương pháp mới, và trong một vài tuần, tất cả các khối u biến mất không một dấu vết. Sau đó bệnh ung thư xuất hiện trở lại, nhưng liệu pháp miễn dịch đủ khả năng đối phó với nó một lần nữa. Bây giờ bà Vikki Brown đang phải chiến đấu chống ung thư lần thứ ba, và các bác sĩ đang có kế hoạch sử dụng phương pháp đã áp dụng cho bà trước đây.

Giáo sư Peter Johnson khẳng định rằng một kỷ nguyên mới trong điều trị ung thư đã đến:

"Chúng tôi hy vọng, trong nhiều trường hợp, hiệu ứng sẽ giữ được một thời gian dài,và ở một số bệnh nhân, ung thư có thể biến mất mãi mãi."

Một nghiên cứu được sự tham dự của 950 bệnh nhân ở Anh cho thấy 60% các khối u hoặc giảm đi, hoặc đã được kiểm soát.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала